K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2016

a) Ta có:

a(b-c)+b(c-a)+c(a-b)

=ab-ac+bc-ab+ca-bc

=(ab-ab)+(bc-bc)+(ac-ca)

=0.

b) Ta có:

a(bz-cy)+b(cx-az)+c(ay-bx)

=abz-acy+bcx-baz+cay-cbx

=(abz-baz)+(acy-cay)+(bcx-cbx)

=0.

12 tháng 4 2016

Đ/s=0

8 tháng 8 2019

ở đây nha bn: https://hoc24.vn/hoi-dap/question/402510.html?pos=1029041

22 tháng 10 2020

Ta có: bx−cyabx−cya = cx−axbcx−azb = ay−bxcay−bxc

⇒ bx−cyabx−cya = a(bx−cy)a²a(bx−cy)a²  = abx−acya²abx-acya²

    cx−azbcx−axb = b(cx−az)b²b(cx−az)b² = bcx−baxb²bcx−baxb²

     ay−bxcay−bxc = c(ay−bx)c²c(ay−bx)c² = cay−cbxc²cay−cbxc²

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

bx−cyabx−cya = cx−azbcx−axb = cy−bxccy−bxc = abx−acy+bcx−bax+cay−cbxa²+b²+c²abx−acy+bcx−bax+cay−cbxa²+b²+c²  = 0

\(\Rightarrow\) bx - cy = 0

    cx - ax = 0

    ay - bx = 0

\(\Rightarrow\) bx = cy

    cx = ax

    ay = bx

\(\Rightarrow\) xcxc = ybyb 

    xaxa = xcxc 

    ybyb = xaxa 

\(\Rightarrow\) xaxa = ybyb = xcxc 

23 tháng 10 2020

cyabx o dau vay

7 tháng 1 2016

mình ngại làm ra lắm bạn có thể mở bài 88 trang 29 sách nâng cao và một số chuyên đề toán 7

lời giải trang 94 nhé

tích luôn cho mình nha

23 tháng 2 2016

mk ko co quyen sach nang cao va 1so chuyen de toan

28 tháng 6 2017

ở phân số cuối cùng sửa z thành x

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau: 

\(\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}=\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-abz}{b^2}=\frac{acy-bcx}{c^2}\)

\(=\frac{abz-acy+bcx-abz+acy-bcx}{a^2+b^2+c^2}=\frac{0}{a^2+b^2+c^2}=0\)

=>\(bz-cy=cx-az=ay-bx=0\)=>\(bz=cy;cx=az\Rightarrow\frac{z}{c}=\frac{y}{b};\frac{x}{a}=\frac{z}{c}\)

=>\(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\)(đpcm)

16 tháng 9 2017

\(\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}\)

\(\Rightarrow\frac{bxz-cxy}{ax}=\frac{cxy-azy}{by}=\frac{ayz-bxz}{cz}=\frac{bxz-cxy+cxy-azy+ayz-bxz}{ax+by+cz}=\frac{0}{ax+by+cz}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{bz-cy}{a}=0\\\frac{cx-az}{b}=0\\\frac{ay-bx}{c}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}bz-cy=0\\cx-az=0\\ay-bx=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}bz=cy\\cx=az\\ay=bx\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{z}{c}=\frac{y}{b}\left(1\right)\\\frac{x}{a}=\frac{z}{c}\left(2\right)\\\frac{y}{b}=\frac{x}{a}\left(3\right)\end{cases}}}\)

Từ (1),(2),(3) suy ra \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\)

29 tháng 12 2015

\(\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}\)\(=\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-baz}{b^2}=\frac{cay-cbx}{c^2}\)\(=\frac{abz-acy+bcx-baz+cay-cbx}{a^2+b^2+c^2}\)\(=0\)

=>\(\frac{bz-cy}{a}=0\Rightarrow bz-cy=0\Rightarrow bz=cy\Rightarrow\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\left(1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{cx-az}{b}=0\Rightarrow cx-az=0\Rightarrow cx=az\Rightarrow\frac{x}{a}=\frac{z}{c}\left(2\right)\)

từ (1)và(2)=>x/a = y/b = z/c