
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


đề dài nên T giải câu a thôi bn tự làm tiếp mấy câu khác nhé
2x^2 - 2y^2 - 6x - 6y
= 2(x^2-y^2) - 6(x+ y)
= 2(x-y)(x+y) - 6(x+y)
= (2(x-y)-6) (x+y)

a/ \(=3y^2-6y-2x+1\)
b/ \(=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x-1\right)^3\)
c/ \(=\left(2-x\right)^3\)
d/ \(=xy^2+x^2y+3xy+x^2y+x^3+3x^2-3xy-3x^2-9x\)
\(=xy\left(y+x+3\right)+x^2\left(y+x+3\right)-3x\left(y+x+3\right)\)
\(=\left(xy+x^2-3x\right)\left(y+x+3\right)=x\left(y+x-3\right)\left(y+x+3\right)\)
e/ \(=xy-x^2+2x-y^2+xy-2y\)
\(=x\left(y-x+2\right)-y\left(y-x+2\right)=\left(x-y\right)\left(y-x+2\right)\)

a) =(2x+3y-1)2
b)=-(x-1)3
c)=-(x3-6x2+12x-8)=-(x-2)3
d)x3 + 2x2y + xy2 – 9x
= x(x2 + 2xy + y2 -9)
= x[(x2 + 2xy + y2) - 32]
= x[(x + y)2 - 32]
= x (x + y – 3)(x + y + 3)
e) 2x-2y-x2+2xy-y2=2(x-y)-(x-y)2=(x-y)(2-x+y)

a) (x + 3y) (2x2y - 6xy2)
= (x + 3y) + 2xy (x - 3y)
= 2xy [(x + 3y) (x - 3y)]
= 2xy (x2 - 3y2)
b) (6x5y2 - 9x4y3 + 15x3y4) : 3x3y2
= (6x5y2 : 3x3y2) + (-9x4y3 : 3x3y2) + (15x3y4 : 3x3y2)
= [(6 : 3) (x5 : x3) (y2 : y2)] + [(-9 : 3) (x4 : x3) (y3 : y2)] + [(15 : 3) (x3 : x3) (y4 : y2)]
= 2x2 + (-3xy) + 5y2
= 2x2 - 3xy + 5y2

6) \(9x^3y^2+3x^2y^2=3x^2y^2\left(3x+1\right)\)
7) \(x^3+2x^2+3x=x\left(x^2+2x+3\right)\)
8) \(6x^2y+4xy^2+2xy=2xy\left(3x+2y+1\right)\)
9) \(5x^2\left(x-2y\right)-15x\left(x-2y\right)=5x\left(x-2y\right)\left(x-3\right)\)
10) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(3+5x\right)\)
6) 9x3y2 + 3x2y2 = 3x2y2( 3x + 1 )
7) x3 + 2x2 + 3x = x( x2 + 2x + 3 )
8) 6x2y + 4xy2 + 2xy = 2xy( 3x + 2y + 1 )
9) 5x2( x - 2y ) - 15x( x - 2y ) = 5x( x - 2y )( x - 3 )
10 3( x - y ) - 5x( y - x ) = 3( x - y ) + 5x( x - y ) = ( x - y )( 3 + 5x )

a: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3=y^2-2x^2y^3\)
b: \(=6x-y+2x^2+3y^2-2x^2+x=7x-y+3y^2\)
c: \(=x-y+4y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)

\(a.\left(9x^2y^3-15x^4y^4\right):3x^2y-\left(2-3x^2y\right)y^2\)
\(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)
\(=y^2-2x^2y^3\)
\(b.\left(6x^2-xy\right):x+\left(2x^3y+3xy^2\right):xy-\left(2x-1\right)x\)
\(=6x-y+2x^2+3y-2+x\)
\(=2x^2+7x+2y-2\)
\(c.\left(x^2-xy\right):x+\left(6x^2y^5-9x^3y^4+15x^4y^3\right):\dfrac{3}{2}x^2y^3\)
\(=x-y+4y^2-6xy+10x^2\)

a: \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=\dfrac{-6x^3y^4}{2x^3y^3}+\dfrac{4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=-3y+2x\)
b: \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}=\dfrac{5x^4y^2}{x^3y^2}-\dfrac{x^3y^2}{x^3y^2}\)
\(=5x-1\)
c: \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)
\(=-\dfrac{27x^3y^5}{3x^2y^3}-\dfrac{9x^2y^4}{3x^2y^3}+\dfrac{6x^3y^3}{3x^2y^3}\)
\(=-9xy^2-3y+2x\)
a) \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)
\(=\dfrac{2x^3y^3\cdot\left(-3y+2x\right)}{2x^3y^3}\)
\(=-3y+2x\)
\(=2x-3y\)
b) \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}\)
\(=\dfrac{5x\cdot x^3y^2-x^3y^2\cdot1}{x^3y^2}\)
\(=\dfrac{x^3y^2\cdot\left(5x-1\right)}{x^3y^2}\)
\(=5x-1\)
c) \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)
\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot-9xy^2+-3x^2y^3\cdot-3y+-3x^2y^3\cdot2x}{-3x^2y^3}\)
\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot\left(-9xy^2-3y+2x\right)}{-3x^2y^3}\)
\(=-9xy^2-3x+2x\)
\(\left(6x-3y\right)^2=36x^2-36xy+9y^2\)
\(2x^2y-10^2=2\left(x^2y-50\right)\)
\(9x^2-6x+1=\left(3x-1\right)^2\)