Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)\)
\(=x^3-4x^2+16x+4x^2-16x+64\)
\(=x^3+64\)
\(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)
\(=x^2+3x^2y+9xy^2-3x^2y-9xy^2-27y^3\)
\(=\)\(x^2-27y^3\)
\(\left(\frac{1}{3}x+2y\right)\left(\frac{1}{9}x^2-\frac{2}{3xy}+4y^2\right)\)
\(=\)\(\frac{x^3}{27}-\frac{2}{9xy}+\frac{4xy^2}{3}+\frac{2x^2y}{9}-\frac{4y}{3xy}+8y^3\)
làm nốt nha
\(4x^2-25y^2\)
\(\left(2x\right)^2-\left(5y\right)^2\)
\(\left(2x-5y\right)\left(2x+5y\right)\)
chọn c
\(a)\)
\(4x^2-4x+1\)\(=\left(2x-1\right)^2\)
\(b)\)
\(\left(3x+2\right)\left(2-3x\right)\)\(=4-9x^2\)
\(c)\)
\(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)\(=x^3-27\)
\(a,4x^2-4x+1=\left(2x\right)^2-2.2x.1+1=\left(2x-1\right)^2\)
\(b,\left(3x+2\right)\left(2-3x\right)=\left(2+3x\right)\left(2-3x\right)=2^2-\left(3x\right)^2\)
\(c,\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=\left(x-3\right)\left(x^2+3x.1+3^2\right)=x^3-3^3\)
\(\left(x^2+\frac{2}{5}y\right)\left(x^2-\frac{2}{5}y\right)\)
\(=x^4+\frac{2}{5}x^2y-\frac{2}{5}x^2y-\left(\frac{2}{5}y\right)^2\)
\(=x^4-\frac{4}{25}y^2\)
Làm từng câu nha
Bài 1 :
\(a)\) Hỏi alibaba nguyễn đi :v ( đơn giản là t ko biết giải )
\(b)\) \(\left(4x\right)^2-9=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x\right)^2=3^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}4x=3\\4x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{-3}{4}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\frac{3}{4}\) hoặc \(x=\frac{-3}{4}\)
\(c)\) \(x^2-6x+8=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2-6x+9\right)-1=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-3=1\\x-3=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy \(x=2\) hoặc \(x=4\)
Chúc bạn học tốt ~
a) ( 3x3 + 4x2y) : x2 - ( 10xy + 15y2) : (5y)
= ( 3x + 4y) - ( 2x + 3y)
= 7xy - 5xy
thay x = 2,y= -5 vào biểu thức,ta có:
{7.2.(-5)} - { 7.2.(-5)} = -70b) (3x4 + 1/3x2
a/ \(\left(x-2\right)\left(2+x\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)=x^2-4\)
b/ \(\left(1-3x\right)\left(3x+1\right)=\left(1-3x\right)\left(1+3x\right)=1-\left(3x\right)^2=1-9x^2\)
c/ \(\left(4x+5y\right)\left(5y-4x\right)=\left(5y+4x\right)\left(5y-4x\right)=\left(5y\right)^2-\left(4x\right)^2=25y^2-16x^2\)