Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
do mình không để ý nên khi up câu trả lời lên bị cắt mất hơn 1 nửa , và đây là phần bổ sung
=> thời gian đi trên quãng đường còn lại của người thứ hai là: \(\frac{60-x}{x+4}\)km / h
Do cả 2 người cùng đến điểm B 1 lúc nên ta có phương tình theo bài ra như sau :
\(\frac{60-x}{x}\)= \(\frac{60-x}{x+4}+\frac{1}{3}\)
<=> ( 60-x ) ( \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+4}\)) =\(\frac{1}{3}\)
<=> ( 60 - x ) ( \(\frac{4}{x\left(x+4\right)}\)=\(\frac{1}{3}\)
<=> 3.4.(60-x) = x(x+4)
<=> 720x - 12x = \(x^2\)-8x
<=> \(x^2\)-16x + 720 = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x=20\\x=-36\end{cases}}\)vì điều kiện x>0 = > x= -36 loại
Vậy vận tốc của 2 người khi khởi hành là 20km/h
Gọi vận tốc đi lúc đầu của mỗi người là x ( km/h) (x>0)
Sau 1 giờ, quãng đường còn lại của mỗi người là 60-x ( km )
=> Thời gian đi trên quãng đường còn lại của người thứ hai là \(\frac{60-x}{x}\)(h)
Vận tốc đi trên quãng đường còn lại của người thứ nhất là : x+4 ( km/h )
Vì 2 người cùng lúc đến B , ta có phương trình sau :
\(\frac{60-x}{x}\)=\(\frac{60-x}{x+4}\)+\(\frac{1}{3}\)
<=> (\(60-x\)) ( \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+4}\)=\(\frac{1}{3}\)
<=> 3.4.(60-x)=x(x+4)
<=> 720x - 12x = \(x^2\)-4x
<=> \(x^2\)-16x + 720 = 0
=>\(\hept{\begin{cases}x=20\\x=-36\end{cases}}\)[ (theo điều kiện thì x>0 => -36 (loại) ]
vậy vận tốc của 2 xe khi khởi hành là 20km/h
Vận tốc của xe thứ nhất trong 1 phút là
5 : 10 = 0,5 (km/phút )
Vận tốc của xe thứ nhất trong 1 giờ là
0,5 . 60 = 30(km/giờ)
Vận tốc của xe thứ hai là
30 - 5 = 25 (km/giờ )
Đ/s: Xe thứ nhất 30km/giờ
Xe thứ hai 25km/giờ
C2:
Vì xe thứ nhất nhanh hơn xe thứ hai 5km/giờ nên vận tốc của xe thứ nhất là
5 : 10 . 60 = 30(km/giờ)
Vận tốc của xe thứ hai là
30 - 5 = 25 (km/giờ )
Đ/s:...
Gọi vận tốc người thứ nhất là x (km/h) với x>0
Vận tốc người thứ hai là \(x+6\) (km/h)
Sau 2h người thứ nhất đi được quãng đường \(2x\) (km)
Sau 2h người thứ hai đi được quãng đường \(2\left(x+6\right)\) km
Do sau 2h họ cách nhau 60km theo đường chim bay, áp dụng định lý Pitago ta có pt:
\(4x^2+4\left(x+6\right)^2=60^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x-432=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=18\\x=-24\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy vận tốc của 2 người lần lượt là 18km/h và 24 km/h
- Gọi vận tốc người thứ nhất là x ( km/h , x > 0 )
- Gọi vận tốc người thứ hai là y ( km/h , y > 0 )
- Quãng đường người thứ nhất đi được sau 2 giờ : \(2x\left(km\right)\)
- Quãng đường người thứ hai đi được sau 2 giờ : \(2y\left(km\right)\)
Theo đề bài sau 2 giờ hai xe đó gặp nhau trên quãng đường AB dài 19 km nên ta có phương trình : \(2x+2y=19\) ( I )
Theo đề bài thì sau 2 giờ người thứ hai đi được nhiều hơn người thứ nhất 1km nên ta có phương trình : \(2y-2x=1\) ( I )
Từ ( I ) và ( II ) ta có hệ phương trình : \(\left\{{}\begin{matrix}2x+2y=19\\2y-2x=1\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=9,5-y\\2y-2\left(9,5-y\right)=1\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=9,5-y\\2y-19+2y=1\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=9,5-y\\4y=20\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=9,5-5=4,5\\y=5\end{matrix}\right.\) ( TM )
Vậy vận tôc của người 1 là 4,5 km/h và người 2 là 5km/h .
Gọi vận tốc ô tô thứ nhất là x(x>0) km/h
vận tốc ô tô thứ 2 là x-12 km/h
thời gian đi hết quãng đường AB của ô tô thứ nhất là \(\dfrac{120}{x}\) h
thời gian đi hết quãng đường AB của ô tô thứ 2 là \(\dfrac{120}{x-12}\) h
vì ô tô thứ nhất đến B trc ô tô thứ 2 là 30p=1/2h nên ta có pt
\(\dfrac{120}{x-12}\)-\(\dfrac{120}{x}\)=\(\dfrac{1}{2}\)
giải pt x=-48 ktm
x=60 tm
vậy vận tốc xe ô tô thứ nhất là 60km/h
vận tốc của xe thứ 2 là 60-12=48km/h
gọi v và v+15 ( v >0)
Ta có pt
\(\frac{90}{v}=\frac{90}{v+15}+1\)
bạn tự giải nhá!
\(\Leftrightarrow v^2\)+ 15v - 1350 =0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}v=30\\v=-45\left(l\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow v+15=45\)
Vậy....
Gọi x (km/h) là vận tốc của người thứ I ( ĐK: x > 0 )
=> Người thứ II đi được với vận tốc là : x + 5 (km/h)
Quãng đường người thứ I đi được là : 4x (km)
Quãng đường người thứ II đi được là : 4( x + 5 ) (km)
Vì 2 người đi 2 hướng tạo thành 1 tam giác vuông nên theo định lý Py-ta-go
Ta có PT :
(4x)2 +[4( x + 5 )]2 = 1002
<=> 32x2 + 160x - 9600 = 0
<=> x2 + 5x - 300 = 0
<=> ( x - 15 )( x + 20 ) = 0
<=> x - 15 = 0 hoặc x + 20 = 0
<=> x = 15 (nhận) ; x = -20 (loại)
Vậy người thứ I đi được vận tốc là 15 km/h
người thứ II đi được vận tốc là 15 + 5 =20 km/h