K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 5 2023

Đây nha 

Ta có:

(1−�2)(1−�)>0(1a2)(1b)>0

⇔1+�2�>�2+�>�3+�3(1)1+a2b>a2+b>a3+b3(1)

(Vì 0<�,�<10<a,b<1)

Tương tự ta có: 

\hept{1+�2�>�3+�3(2)�+�2�>�3+�3(3)\hept{1+b2c>b3+c3(2)a+c2a>c3+a3(3)

Cộng (1), (2), (3) vế theo vế ta được

2(�3+�3+�3)<3+�2�+�2�+�2�2(a3+b3+c3)<3+a2b+b2c+c2a

 Đúng(0)
2 tháng 12 2016

a) 2^n (2^3 + 2^2 -2^1+1)=2^n(8+4-2+1)

                                    =2^n  * 11

 b)10^n ( 90 -10^2 + 10 )=10^N  *  0

                                  = 0

16 tháng 7 2019

\(A=\left(5x-1\right)+2\left(1-5x\right)\left(4+5x\right)\left(5x+4\right)^2\)

\(=\left(5x-1\right)-2\left(5x-1\right)\left(5x+4\right)^3\)

\(=\left(5x-1\right)\left(1-2\left(5x+4\right)^3\right)\)

\(=\left(5x-1\right)\left(1-2\left(125x^3+300x^2+240x+64\right)\right)\)

\(=\left(5x-1\right)\left(1-250x^3-600x^2-480x-128\right)\)

\(=5x-1250x^4-3000x^3-2400x^2-640x-1+250x^3+600x^2+480x+128\)

\(=-1250x^4-2750x^3-1800x^2-110x+127\)

(Số hơi to)

\(B=\left(x-y\right)^3+\left(y+x\right)^3+\left(y-x\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)

\(B=\left(x-y\right)^3+\left(y+x\right)^3-\left(x-y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)

\(B=\left(y+x\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)

\(B=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]\)

\(B=\left(x+y\right)\left[x^2+2xy+y^2-3xy\right]\)

\(B=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=x^3+y^3\)

a, ( x - 1 ) ( x +  2x + 1 ) = (x-1)(x+1)2

b, ( x - y ) ( x+ x2y+ xy+y)= (x-y)(x+y)3

Thế đó

9 tháng 7 2019

a, \(3x^2-2x-1\)

b, Sửa lại câu hỏi \(\text{ ( x - y ) ( x^3 + x^2y + xy^2 +y^3)}\)

Rút gọn: \(x^4-y^4\)

https://hotavn.ga/horobot/horobotmath.php

20 tháng 8 2020

Nhanh nhé các bn, mai mik phải nộp r...huhu

20 tháng 8 2020

a) | x2 + 2 | + | x2 + 1 | = x2 + 2 + x2 + 1 = 2x2 + 3

b) | 2x - 3 | + | 3x - 2 | = 2x - 3 + 3x - 2 = 5x - 5 = 5( x - 1 ) với x > 2

c) | x - 4 | + | 5 - x | = -( x - 4 ) + 5 - x = -x + 4 + 5 - x = -2x + 9 ( với 4 > x )

d) | 1 - x2 | - | 1 + x2 | = -( 1 - x2 ) - ( 1 + x2 ) = -1 + x2 - 1 - x2 = -2 ( với x > 1 )