K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2020

( 2x + 3 )( 3x - 4 )

= 6x2 - 8x + 9x - 12

= 6x2 + x - 12

= 6( x2 + 1/6x + 1/144 ) - 289/24

= 6( x + 1/12 )2 - 289/24 ≥ -289/24 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = -1/12

=> GTNN của biểu thức = -289/24 <=> x = -1/12

23 tháng 7 2017

\(A=x^4-2x^3+3x^2-4x+7\)

\(=\left(x^4-2x^3+x^2\right)+\left(2x^2-4x+2\right)+5\)

\(=\left(x^2-x\right)^2+2\left(x-1\right)^2+5\ge5\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-x=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow x=1}\)

Vậy \(A_{min}=5\Leftrightarrow x=1\)

29 tháng 8 2021

\(x^4-2x^3+3x^2-4x+2005=\left(x^4-2x^3+x^2\right)+2\left(x^2-2x+1\right)+2003=\left(x^2-x\right)^2+2\left(x-1\right)^2+2003\)

Vì \(\left(x^2-x\right)^2\ge0\forall x,\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow x^4-2x^3+3x^2-4x+2005\ge0+0+2013=2013\)

\(ĐTXR\Leftrightarrow x=1\)

29 tháng 8 2021

cảm ơn bạn

 

18 tháng 2 2019

\(x^4-2x^3+3x^2-4x+2015=\left(x^2-x\right)^2+2\left(x-1\right)^2+2013\)

Mà \(\left(x^2-x\right)^2\ge0\forall x\)\(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow Min=2013\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=1\)

19 tháng 2 2019

Cách này cũng khá giống của bạn Nguyễn Văn Hạ nhưng mình nghĩ dễ bến đối hơn chỗ \(x^4-2x^3+x^2\rightarrow x^2\left(x-1\right)^2\)

\(A=\left(x^4-2x^3+x^2\right)+\left(2x^2-4x+2015\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)^2+2\left(x-1\right)^2+2013\ge2013\)

Dấu "=" xảy ra khi x - 1 = 0 tức là x = 1

Vậy \(A_{min}=2013\Leftrightarrow x=1\)

\(2x^2+3x+4\)

\(=2\left(x^2+\frac{3}{2}x+2\right)\)

\(=2\left(x^2+2.x.\frac{3}{4}+\frac{9}{16}+\frac{23}{16}\right)\)

\(=2\left(\left(x+\frac{3}{4}\right)^2+\frac{23}{16}\right)\)

\(=\frac{23}{8}+2\left(x+\frac{3}{4}\right)^2\ge\frac{23}{8}\)

MIN  = \(\frac{23}{8}< =>x+\frac{3}{4}=0\)

\(=>x=\frac{-3}{4}\)