![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A\left(x\right)=-1+5^6-6x^2-5-9x^6+4x^4-3x^2\)
\(=-9x^6+4x^4-\left(3x^2+6x^2\right)+\left(5^6-1-5\right)\)
\(=-9x^6+4x^4-9x^2+\left(5^6-1-5\right)-15619\)
\(B\left(x\right)=2-5x^2+3x^4-4x^2+3x+x^4-4x^6-7x\)
\(=-4x^6+\left(3x^4+x^4\right)-\left(5x^2+4x^2\right)+\left(3x-7x\right)+2\)
\(=-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=\left(-9x^6+4x^4-9x^2-15619\right)-\left(-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\right)\)
\(=-9x^6+4x^4-9x^2-15619+4x^6-4x^4+9x^2+4x-2\)
\(=-5x^6+4x-15621\)
Hình như C(x) vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- \(x^4\ge0\) với mọi x
- \(-6x^3\ge0\) với mọi x
- \(9x^2\ge0\) với mọi x
\(\Rightarrow x^4-6x^3+9x^2\ge0\) với mọi x
\(\Rightarrow x^4-6x^3+9x^2+2\ge2\)
=> Đa thức trên vô nghiệm.
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mn xem nhanh nhanh cho mik chút nha ai đúng và nhanh nhất mik k cảm ơn mn nhìu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: A(x) = -1 + 56 - 6x2 - 5 - 9x6 + 4x4 - 3x2
= (-1 + 15625 - 5) + (-6x2 - 3x2 ) - 9x6 + 4x4
= 15619 - 9x2 - 9x6 + 4x4
Sắp xếp: A(x) = -9x6 + 4x4 - 9x2 + 15619
Lại có: B(x) = 2 - 5x2 + 3x4 - 4x2 + 3x + x4 - 4x6 - 7x
= 2 + (-5x2 - 4x2 ) + (3x4 +x4 ) - 4x6 + (3x - 7x)
= 2 - 9x2 + 4x4 - 4x6 - 4x
Sắp xếp: B(x) = -4x6 + 4x4 - 9x2 - 4x + 2
b) Ta có: A (x) = -9x6 + 4x4 - 9x2 + 15619
B (x) = -4x6 + 4x4 - 9x2 - 4x + 2
=> C(x) = -5x6 - 4x + 15617
Mk chỉ làm đc đến thế này thôi!!!
9x^2 - 6x + 25 = (3x)^2 - 6x + 1 + 24 = [ (3x)^2 - 2.3x + 1 ] + 24 = ( 3x - 1 )^2 + 24
Vì: ( 3x - 1 )^2 >= 0 với mọi x
Nên: ( 3x - 1 )^2 + 24 > 0 với mọi x
Vậy: GTNN của ( 3x - 1 )^2 + 24 là 24 <=> 3x - 1 = 0 => x = 1/3
Chúc bạn học tốt
9x^2 - 6x + 25 = (3x)^2 - 6x + 1 + 24 = [ (3x)^2 - 2.3x + 1 ] + 24 = ( 3x - 1 )^2 + 24
Vì: ( 3x - 1 )^2 >= 0 với mọi x
Nên: ( 3x - 1 )^2 + 24 > 0 với mọi x
Vậy: GTNN của ( 3x - 1 )^2 + 24 là 24 <=> 3x - 1 = 0 => x = 1/3