![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=x^4-6x^3+10x^2-6x+9\)
\(P=\left(x^4-6x^3+9x^2\right)+\left(x^2-6x+9\right)\)
\(P=x^2\left(x^2-6x+9\right)+\left(x^2-6x+9\right)=\left(x^2+1\right)\left(x-3\right)^2\ge0\)Dấu "=" xảy ra khi x=3
\(M=\frac{3}{4x^2-4x+5}=\frac{3}{4x^2-4x+1+4}=\frac{3}{\left(2x-1\right)^2+4}\le\frac{3}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi x=\(\frac{1}{2}\)
\(A=\frac{2}{6x-5-9x^2}\Rightarrow-A=\frac{2}{9x^2-6x+5}=\frac{2}{9x^2+6x+1+4}=\frac{2}{\left(3x+1\right)^2+4}\le\frac{1}{2}\Rightarrow A\ge-\frac{1}{2}\)Dấu "=" xảy ra khi \(x=-\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2x^2+6x-4\)
\(=2\left(x^2+4x-2\right)\)
\(=2\left(x^2+2.x.2+4-6\right)\)
\(=2\left[\left(x+2\right)^2-6\right]\)
\(=2\left(x+2\right)^2-12\)
Luôn có \(2\left(x+2\right)^2\ge0\) =>\(2\left(x+2\right)^2-12\ge-12\) với mọi \(x\)
\(\Rightarrow A\ge-12\)
\(\Rightarrow GTNN_{\left(A\right)}=-12\)
bn giải thích cho mik chỗ \(=2\left(x^2+4x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TL:
\(B=2x^2+y^2-2xy-2x+3\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+(x^2-2x+1)+2\)
\(=\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+2\ge2\forall x;y\)
\(D=\left(x+8\right)^4+\left(x+6\right)^4\ge0\forall x\)
Dấu"=" xảy ra<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+8\right)^4=0\\\left(x+6\right)^4=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-8\\x=-6\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xe máy thứ nhất 1 giờ đi được 1/4 quảng đường
Xe máy thứ hai 1 giờ đi được 1/3 quảng đường
Sau 1,5 giờ 2 xe đi được:(1/4+1/3)x1,5=7/12x3/2=7/8(quảng đường)
quảng đường AB là:
15x8=120(km)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9x^2 - 6x + 25 = (3x)^2 - 6x + 1 + 24 = [ (3x)^2 - 2.3x + 1 ] + 24 = ( 3x - 1 )^2 + 24
Vì: ( 3x - 1 )^2 >= 0 với mọi x
Nên: ( 3x - 1 )^2 + 24 > 0 với mọi x
Vậy: GTNN của ( 3x - 1 )^2 + 24 là 24 <=> 3x - 1 = 0 => x = 1/3
Chúc bạn học tốt
9x^2 - 6x + 25 = (3x)^2 - 6x + 1 + 24 = [ (3x)^2 - 2.3x + 1 ] + 24 = ( 3x - 1 )^2 + 24
Vì: ( 3x - 1 )^2 >= 0 với mọi x
Nên: ( 3x - 1 )^2 + 24 > 0 với mọi x
Vậy: GTNN của ( 3x - 1 )^2 + 24 là 24 <=> 3x - 1 = 0 => x = 1/3