K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2018

undefined

1 tháng 7 2019

1) Đặt \(x-2=a,\)\(2x-4=b,7-3x=c\)

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b+c=1\\a^3+b^3+c^3=1\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b+c=1\\\left(a+b+c\right)^3-3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=1\end{matrix}\right.\)

\(\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}a+b=0\\b+c=0\\c+a=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\\x=\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

2) ĐK : \(x^2-x\ge0\)

gt ⇒ \(\left(x^4-2x^3+x\right)^2=2\left(x^2-x\right)\)

\(x^8-4x^7+4x^6+2x^5-4x^4-x^2+2x=0\)

\(\left(x-2\right)\left(x-1\right)x\left(x+1\right)\left(x^4-2x^3+x^2+1\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\\x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)(t/m)

24 tháng 4 2015

Phương trình trên tương đương

X.(X2 - 3X + 2) = 0 

<=> x=0 và x2 - 3x + 2 = 0

x- 3x + 2 = 0 <=> x2 - 2x - x + 2 = 0 <=> x.(x - 2) - (x - 2) = 0 <=> (x - 1)(x - 2) = 0 <=> x = 1 hoặc x = 2.

Vậy 0; 1 ; 2 là nghiệm của PT.