K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2016

thiếu = 4 

x^2 + 1/x^2 - 2 + y^2+1/y^2 - 2 = 0

=( x^2 -2*x*1/x*1/x^2 )  +  ( y^2-2*y*1/y+1/y^2)=0

= ( x-1/x)^2 + ( y-1/y)^2 =0 

Ta có

(x-1/x) = 0  và y-1/y = 0 

Suy ra x = +1 -1

y = +1,-1

23 tháng 2 2016

giúp mk với các bạn 

mai mk phải nộp rùi 

16 tháng 11 2017

8908,7890,7890

17 tháng 9 2019

1) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Rightarrow5^x.1+5^x.5^2=650\)

\(\Rightarrow5^x.\left(1+5^2\right)=650\)

\(\Rightarrow5^x.26=650\)

\(\Rightarrow5^x=650:26\)

\(\Rightarrow5^x=25\)

\(\Rightarrow5^x=5^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2.\)

Mình chỉ làm câu 1) thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

1.

\(-3x^5y^4+3x^2y^3-7x^2y^3+5x^5y^4\)

\(=(-3x^5y^4+5x^5y^4)+(3x^2y^3-7x^2y^3)\)

\(=2x^5y^4-4x^2y^3\)

2.

\(\frac{1}{2}x^4y-\frac{3}{2}x^3y^4+\frac{5}{3}x^4y-x^3y^4\)

\(=(\frac{1}{2}x^4y+\frac{5}{3}x^4y)-(\frac{3}{2}x^3y^4+x^3y^4)\)

\(=\frac{13}{6}x^4y-\frac{5}{2}x^3y^4\)

3.

\(5x-7xy^2+3x-\frac{1}{2}xy^2\)

\(=(5x+3x)-(7xy^2+\frac{1}{2}xy^2)\)

\(=8x-\frac{15}{2}xy^2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2019

4.

\(\frac{-1}{5}x^4y^3+\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y+x^4y^3\)

\(=(\frac{-1}{5}x^4y^3+x^4y^3)+(\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y)\)

\(=\frac{4}{5}x^4y^3+\frac{1}{4}x^2y\)

5.

\(\frac{7}{4}x^5y^7-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{1}{5}x^5y^7+\frac{2}{3}x^2y^6\)

\(=(\frac{7}{4}x^5y^7+\frac{1}{5}x^5y^7)+(-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{2}{3}x^2y^6)\)

\(=\frac{39}{20}x^5y^7-\frac{5}{6}x^2y^6\)

6.

\(\frac{1}{3}x^2y^5(-\frac{3}{5}x^3y)+x^5y^6=(\frac{1}{3}.\frac{-3}{5})(x^2.x^3)(y^5.y)+x^5y^6\)

\(=\frac{-1}{5}x^5y^6+x^5y^6=\frac{4}{5}x^5y^6\)

19 tháng 3 2017

Nhân phân phối là ra thôi

a)

\(VT=\left(x-1\right)\left(x+1\right)=x.x+x.1-1.x+\left(-1\right).1\)

\(=\left(x^2-1\right)+\left(x-x\right)=x^2-1+0=x^2-1=VP\Rightarrow dccm\)

c) thay vì c/m A=B ta chứng Minh B=A

\(VP=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x^3-x^2+x\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)+\left(-x^2+x^2\right)+\left(x-x\right)=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)\(=x^3+1+0+0=x^3+1=VT\Rightarrow VT=VP\Rightarrow dpcm\)

9 tháng 4 2020

B.1:

a) Với x = 1/2, y = -1/3, A= \(3\left(\frac{1}{2}\right)^3\left(-\frac{1}{3}\right)+6\left(\frac{1}{2}\right)^2\left(-\frac{1}{3}\right)^2+3.\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)=\(\frac{-1}{8}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{18}\)=\(\frac{-1}{72}\)

b)Với x = -1, y = 3, B=

\(\left(-1\right)^2.3^2+\left(-1\right).3+\left(-1\right)^3+3^3\)\(=9+\left(-3\right)+\left(-1\right)+27\)

\(=32\)

B.2:

\(P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2.\left(-1\right)^2+1\)\(=1+2+1=4\)

\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^4+2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+1\)\(=\frac{1}{16}+\frac{1}{2}+1\)\(=\frac{25}{16}\)

\(Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4\left(-2\right)^3+2\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1\)\(=16+\left(-32\right)+8-\left(-8\right)+1=1\)

\(Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2=1+4+2=7\)

Chúc cậu học tốt hihi

7 tháng 5 2019

1, \(\left(xy\right)^2-\frac{1}{2}x^2y^2+3xy^2.\left(-\frac{1}{3}x\right)\)

\(=x^2y^2-\frac{1}{2}x^2y^2-x^2y^2\)

\(=-\frac{1}{2}x^2y^2\)

2, \(4.\left(-\frac{1}{2}x\right)^2-\frac{3}{2}x.\left(-x\right)+\frac{1}{3}x^2\)

\(=x^2+\frac{3}{2}x^2+\frac{1}{3}x^2\)

\(=\frac{17}{6}x^2\)

3, \(-4.\left(2x\right)^2y^3+\frac{1}{2}xy.\left(-2xy^2\right)+\frac{1}{4}x^2y^3\)

\(=-16x^2y^3-x^2y^3+\frac{1}{4}x^2y^3\)

\(=-\frac{67}{4}x^2y^3\)

4, \(\frac{1}{3}x^4y-\frac{5}{3}x^3.\left(\frac{5}{2}xy\right)+\frac{3}{4}x^4y\)

\(=\frac{1}{3}x^4y-\frac{25}{6}x^4y+\frac{3}{5}x^4y\)

\(=-\frac{97}{30}x^4y\)

5, \(\left(-2x^3y^4\right)^2-5x^2y.\left(\frac{3}{4}x^4y^7\right)-\frac{2}{3}x^6y^8\)

\(=4x^6y^8-\frac{15}{4}x^6y^8-\frac{2}{3}x^6y^8\)

\(=-\frac{5}{12}x^6y^8\)

8 tháng 3 2017

Ta có : x2y2 + x4y4 + x6y6 = x2y2(1 + x2y2 + x4y4)

Thay x = 1 ; y = -1 thì x2y2 + x4y4 + x6y6 = x2y2(1 + x2y2 + x4y4)

                                                             = 1.1.(1 + 1.1 + 1.1)

                                                              = 1 + 1 + 1 = 3