\(\left(x^2-a\right)^2-6x^2+4x+2a=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2018

\(\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+4x+1\right)=6x^2\)

Đặt \(x^2-x+1=t\left(t\ge\dfrac{3}{4}\right)\)

\(\Rightarrow t\left(t+5x\right)=6x^2\)

\(\Leftrightarrow t^2+5xt-6x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t+6x\right)\left(t-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=-6x\\t=x\end{matrix}\right.\)

\(\odot\) TH1: \(t=-6x\)

\(\Rightarrow x^2-x+1=-6x\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5+\sqrt{21}}{2}\\x=\dfrac{-5-\sqrt{21}}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\odot\) TH2: \(t=x\)

\(\Rightarrow x^2-x+1=x\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm \(S=\left\{1;\dfrac{-5+\sqrt{21}}{2};\dfrac{-5-\sqrt{21}}{2}\right\}\)

20 tháng 7 2017

câu 1 khó ghê,anh mình chỉ còn mỗi câu 1 thôi

3,

đặt \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x^2+y^2}=a\\\sqrt{y^2+z^2}=b\\\sqrt{z^2+x^2}=c\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2+y^2=a^2\\y^2+z^2=b^2\\z^2+x^2=c^2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=\frac{a^2+c^2-b^2}{2}\\y^2=\frac{b^2+a^2-c^2}{2}\\z^2=\frac{b^2+c^2-a^2}{2}\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{a^2+c^2-b^2}{2\left(y+z\right)}+\frac{b^2+a^2-c^2}{2\left(z+x\right)}+\frac{c^2+b^2-a^2}{2\left(x+y\right)}\)

áp dụng bunhia ta có:

\(\hept{\begin{cases}\left(x^2+y^2\right)\left(1+1\right)\ge\left(x+y\right)^2\\\left(y^2+z^2\right)\left(1+1\right)\ge\left(y+z\right)^2\\\left(z^2+x^2\right)\left(1+1\right)\ge\left(z+x\right)^2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2a^2\ge\left(x+y\right)^2\\2b^2\ge\left(y+z\right)^2\\2c^2\ge\left(z+x\right)^2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\sqrt{2}a\ge x+y\\\sqrt{2}b\ge y+z\\\sqrt{2}c\ge z+x\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow M\ge\frac{a^2+c^2-b^2}{\sqrt{2}b}+\frac{a^2+b^2-c^2}{\sqrt{2}c}+\frac{c^2+b^2-a^2}{\sqrt{2}a}=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\frac{a^2}{b}+\frac{c^2}{b}-b+\frac{a^2}{c}+\frac{b^2}{c}-c+\frac{c^2}{a}+\frac{b^2}{a}-a\right)\)\(\ge\frac{1}{\sqrt{2}}\left(\frac{4\left(a+b+c\right)^2}{2\left(a+b+c\right)}-a-b-c\right)=\frac{1}{\sqrt{2}}\left(a+b+c\right)=\frac{6}{\sqrt{2}}\)

8 tháng 12 2016

Bài 2:

b)\(x^3-x^2-x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x^3=x^2+x+\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x^3=3\left(x^2+x+\frac{1}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow3x^3=3x^2+3x+1\)

\(\Leftrightarrow4x^3=x^3+3x^2+3x+1\)

\(\Leftrightarrow4x^3=\left(x+1\right)^3\)\(\Leftrightarrow\sqrt[3]{4}x=x+1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt[3]{4}x-x=1\)\(\Leftrightarrow x\left(\sqrt[3]{4}-1\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}\)

 

8 tháng 12 2016

c)\(x^4+2x^3-6x^2+4x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^3+3x^2-3x+1\right)=0\)

Ok...

22 tháng 5 2020

\(a,3x^3+6x^2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x^2+6x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x^2+6x-4=0\left(1\right)\end{cases}}\)

\(\Delta_{\left(1\right)}=36+4\cdot3\cdot4=84>0\)

\(\text{\Rightarrow pt có 2 nghiệm phân biệt}\)

\(x_1=\frac{-3+\sqrt{21}}{3};x_2=\frac{-3-\sqrt{21}}{3}\)

\(\text{Vậy phương trình đã cho bằng 0 khi x=0 hoặc x= }\frac{-3\pm\sqrt{21}}{3}\)

15 tháng 8 2018

\(\frac{\left(x+10\right)^2}{x}=\frac{x^2+2x+100}{x}\)

Vì \(x>0\) nên \(\left(x^2+2x+100\right)>0\forall x\)

Mà \(x^2+2x>0\)( vì x>0 )

\(\Rightarrow x^2+2x+100\ge100\)

Vậy GTNN của bt trên là 100

P/s: Cái này tui không chắc lắm ! Có gì sai mong bạn bỏ qua!

bach nhac lam Xl nha đến đây -----> bí

1 tháng 1 2020

Akai Haruma, No choice teen, Arakawa Whiter, HISINOMA KINIMADO, tth, Nguyễn Việt Lâm, Phạm Hoàng Lê Nguyên, @Nguyễn Thị Ngọc Thơ

Mn giúp em vs ạ! Thanks trước!