K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 5 2017

B

8 tháng 6 2017

(D)Đa thức x có nghiệm x=0

20 tháng 4 2016

Thay x=1 vào A(x) tính được A(x)=-17 nên x=1 ko là nghiệm của A(x)

Thay x=1 vào B(x), B(x)=0 nên x=1 là nghiệm B(x)

12 tháng 4 2016

Bạn nào biết thì giúp mình nha, đang rất gấp!

Cảm ơn nhiều!

12 tháng 4 2016

a,A(x)=x5-x4-5x3-3x2-7/4

   B(x)=x5+2x4_5x3_x2

b,C(x)=-3x4-2x2-7/4

c,thay x=0 vào cả hai đa thức ta thấy A(0) khác 0 B(0)=0 suy ra đpcm

d,vì x4lớn hơn bằng 0

x2luôn lớn hơn bằng 0suy ra -3x4-2x2-7/4 luôn nhỏ hơn 0 suy ra đpcm

13 tháng 8 2018

Bài 1 :

a) Xét P(x) = 0, ta có :

-3x + 8 = 8 - 3x = 0

⇒ 3x = 8 ⇒ x = 8/3

b) Xét Q(x) = 0, ta có :

x2 - 1 = 0 ⇒ x2 = 1

⇒ x = 1

c) Xét M(x) = 0, ta có :

(2x - 1)2 - 16 = 0 ⇒ (2x - 1)2 = 16

⇒ 2x -1 = 4 ⇒ x = 2,5

d) Xét N(x) = 0, ta có :

x3 - 9x = x(x2 - 9) = 0

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x^2-9=0\Rightarrow x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy ..........

30 tháng 3 2019

a) Xét P(x) = 0, ta có :

-3x + 8 = 8 - 3x = 0

⇒ 3x = 8 ⇒ x = 8/3

b) Xét Q(x) = 0, ta có :

x2 - 1 = 0 ⇒ x2 = 1

⇒ x = 1

c) Xét M(x) = 0, ta có :

(2x - 1)2 - 16 = 0 ⇒ (2x - 1)2 = 16

⇒ 2x -1 = 4 ⇒ x = 2,5

d) Xét N(x) = 0, ta có :

x3 - 9x = x(x2 - 9) = 0

⇒{x=0x2−9=0⇒x=3⇒{x=0x2−9=0⇒x=3

Vậy ..........

7 tháng 7 2017

Bài 1:

a) Cho đa thức \(G\left(x\right)=-x-8=0\)

\(\Rightarrow-x=8\)

\(\Rightarrow x=-8\)

Vậy -8 là nghiệm của đa thức G(x).

b)Ta có: \(C\left(-2\right)=m.\left(-2\right)^2+2.\left(-2\right)+16=0\)

\(\Rightarrow C\left(x\right)=4m-4+16=0\)

\(\Rightarrow4m=-12\)

\(\Rightarrow m=-3\)

Bài 2.

a) Cho B(y)=-3y+5=0

\(\Rightarrow y=\dfrac{5}{3}\)

b) M(x)=2x2+1

Ta có: 2x2\(\ge0\)

nên: M(x)=2x2+1 \(\ge1\)

\(\Rightarrow M\left(x\right)\) không có nghiệm.

Các bài sau tương tự, không khó đâu bạn. Chúc bạn học tốt!

8 tháng 7 2017

cảm ơn bạn nha

Câu 3:

Theo đề, ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}2\cdot1+a+4=4-10-b\\2-a+4=25-25-b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-6-4-2=-12\\-a+b=-6\end{matrix}\right.\)

=>a=-3; b=-9