K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2021

a) ĐKXĐ : \(x\ne\pm1\)

Khi đó \(\frac{3x-2}{x-1}-\frac{x+3}{x+1}=2\)

=>  \(\frac{\left(3x-2\right)\left(x+1\right)-\left(x+3\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

=> (3x - 2)(x + 1) - (x + 3)(x - 1) = 2(x - 1)(x + 1) 

<=> 3x2 + x - 2 - (x2 + 2x - 3) = 2x2 - 2 

<=> 2x2 - x + 1 = 2x2 - 2

<=> x = 3 (tm)

Vạy x = 3 là nghiệm phương trình 

b) 4x- 1 = (x - 5)(1 - 2x) 

<=> (2x - 1)(2x +1) = -(x - 5)(2x - 1)

<=> (2x - 1)(2x + 1) + (x - 5)(2x - 1) = 0

<=> (2x - 1)(2x + 1 + x - 5) = 0

<=> (2x - 1)(3x - 4) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\3x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};\frac{4}{3}\right\}\)là nghiệm phương trình 

c) \(\frac{x-3}{3}-\frac{2x-1}{2}>2\)

<=> \(\frac{2\left(x-3\right)-3\left(2x-1\right)}{6}>\frac{12}{6}\)

<=> 2(x - 3) - 3(2x - 1) > 12

<=> 2x - 6 - 6x + 3 > 12

<=> -4x > 15

=> x < -15/4

Vậy x < -15/4 là nghiệm bất phương trình 

18 tháng 7 2016

đề đâu?

23 tháng 10 2020

27x3-y3=(3x-y)(9x2+3y+y2)

=>27x3-y3:3x-y=9x2+3y+y2

                                                   Hok Tốt

23 tháng 12 2018

a, 3x2 - 3x ( x - 2 ) = 36

     3x- 3x+ 6x   = 36

               6x = 36 

          => x=6

23 tháng 12 2018

\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2+y^2-2y+1=0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-y\\y=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}}\)

13 tháng 12 2016

62.64-43(36-1)

=62+4-43.728

=62+4-46592

=46656-46592

=64

13 tháng 12 2016

thanks bạn nha~

22 tháng 8 2016

ta có a = 3. q + 1 ( q là số tự nhiên) 
b = 3 . p + 2 ( p là số tự nhiên) 
a.b = (3q + 1)(3p + 2) 
= 9qp + 6q + 3p + 2 
tổng trên có 9qp, 6q, 3p đều chia hết cho 3 do đó tổng chia cho 3 dư 2, nghĩa là ab chia cho 3 dư 2.

27 tháng 6 2016

tích mình , rồi mình làm chohihi

27 tháng 3 2016

bc+1/c = ca+1/c => bc + 1 = ca + 1 <=> bc = ca <=> b = a

minh chi lam đc 1 cai thoi

27 tháng 3 2016

tỉ số thứ 3 hình như sai thì phải

6 tháng 10 2018

a)  Theo đề bài ta có PTHH :

\(Mg+Cl_2\)-> \(MgCl_2\)

b) Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có :

\(mMg+mCl_2\)

\(=mCl_2=mMgCl_2-mMg\)

\(=47,5-12=35,5\)gam .

Vậy .....