K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Cách chẵn lẻ :

Gọi 2 số tự nhiên liên tiếp là : n, n+ 1

Ta có : n.(n+1)

TH1: n chia hết 2 => n .(n + 1 ) chia hết 2

TH2: n ko chia hết 2 =>n = 2k + 1 

=> n + 1 = 2k + 1 = 2k + 2 =2 (k + 1) chia hết 2

=>n. (n + 1) chia hết 2

Vậy 2 số tự nhiên liên tiếp chia hết 2.

5 tháng 8 2017

\(B=\left(2017+0,17-3,48\right)\times\left(0,5\times\frac{1}{5}-\frac{3}{10}\right)\)

\(B=\left(2017,17-3,48\right)\times\left(0,1-\frac{3}{10}\right)\)

\(B=2013,69\times0,03\)

\(B=60,4107\)

Mình chỉ biết làm như thế thôi

5 tháng 8 2017

\(\left(2017+0,17-3,48\right).\left(0,5.\frac{1}{5}-\frac{3}{10}\right)\)

\(=\left(2017+\frac{17}{100}-\frac{348}{100}\right).\left(\frac{5}{10}.\frac{1}{5}-\frac{3}{10}\right)\)

\(=\left(\frac{201700}{100}+\frac{17}{100}-\frac{348}{100}\right).\left(\frac{1}{10}-\frac{3}{10}\right)\)

\(=\frac{201369}{100}.\frac{-2}{10}\)

\(=-402,738\)

18 tháng 12 2021

a: =32+140:70-49

=-17+2=-15

27 tháng 12 2023

25 - (x + 3)2 = 9

(x + 3)2 = 25 - 9

(x + 3)2 = 16

(x + 3)2 = 42

⇒ x + 3 = 4 hoặc x + 3 = -4

    x = 4 - 3           x = -4 - 3

    x = 1                x = -7

Vậy x = 1 hoặc x = -7.

28 tháng 12 2023

xy - 3y = 5

y(x - 3) = 5

* TH1: x - 3 = -5 và y = -1

+) x - 3 = -5

x = -5 + 3

x = -2 (nhận)

* TH2: x - 3 = -1 và y = -5

+) x - 3 = -1

x = -1 + 3

x = 2 (nhận)

* TH3: x - 3 = 1 và y = 5

+) x - 3 = 1

x = 1 + 3

x = 4 (nhận)

* TH4: x - 3 = 5 và y = 1

+) x - 3 = 5

x = 5 + 3

x = 8 (nhận)

Vậy ta tìm được các cặp giá trị (x; y) thỏa mãn:

(-2; -1); (2; -5); (4; 5); (8; 1)

5 tháng 10 2016

920.37+(12.3).54-(4.9).26

920.37+36.54-36.26

920.37+36.(54-26)

920.37+36.28

Đến đây thì tớ bó tay, Thoòng cảm nha^.*

28 tháng 12 2023

Do x là số nguyên nên 2x là số chẵn

⇒ 7 - 2x là số lẻ

* TH1: 7 - 2x = -3 và y - 3 = -4

+) 7 - 2x = -3

2x = 7 + 3

2x = 10

x = 10 : 2

x = 5

+) y - 3 = -4

y = -4 + 3

y = -1

* TH2: 7 - 2x = -1 và y - 3 = -12

+) 7 - 2x = -1

2x = 7 + 1

2x = 8

x = 8 : 2

x = 4

+) y - 3 = -12

y = -12 + 3

y = -9

* TH3: 7 - 2x = 1 và y - 3 = 12

+) 7 - 2x = 1

2x = 7 - 1

2x = 6

x = 6 : 2

x = 3

+) y - 3 = 12

y = 12 + 3

y = 15

* TH4: 7 - 2x = 3 và y - 3 = 4

+) 7 - 2x = 3

2x = 7 - 3

2x = 4

x = 4 : 2

x = 2

+) y - 3 = 4

y = 4 + 3

y = 7

Vậy ta tìm được các cặp giá trị (x; y) thỏa mãn:

(5; -1); (4; -9); (3; 15); (2; 7)

1 tháng 3 2021

`(15-x)+(x-12)=7-(-5+x)`

`=>15-x+x-12=7+5-x`

`=>3=12-x`

`=>x=12-3`

`=>x=9`

Vậy `x=9`

1 tháng 3 2021

(15-x)+(x-12) = 7-(-5+x)

<=>15-x+x-12=7+5-x

<=>3=12-x

<=>x=12-3=9