Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bn chép lại đề nhé
a/ \(=\left(x+y\right)^2-4x^2y^2=\left(x+y+2xy\right)\left(x+y-2xy\right)\)
b/ \(=\left(2bc+b^2+c^2-a^2\right)\left(2bc-b^2-c^2+a^2\right)\)
\(=\left[\left(b+c\right)^2-a^2\right]\left[-\left(b+c\right)^2+a^2\right]\)
\(=\left(b+c-a\right)\left(b+c+a\right)^2\left(a-b-c\right)\)
c/ \(=2a^2+2b^2-2c^2+4ab=2\left[\left(a^2+b^2+2ab\right)-c^2\right]\)
\(=2\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)
d/ \(=\left(4x^2-25\right)^2-9\left(4x^2-20x+25\right)\)
\(=\left(4x^2-25\right)^2-9\left(4x^2+25\right)+180x\)
tới đây bạn đặt a= 4x^2 -25 rồi làm típ nha, mình lười quá ><
e/ tương tự câu d nha bạn
f/ \(=a^4\left(a^2-1\right)+2a^2\left(a+1\right)\)
\(=a^4\left(a-1\right)\left(a+1\right)+2a^2\left(a+1\right)\)
\(=a^2\left(a+1\right)\left(a^2+2\right)\)
g/ đặt \(a=3x^2+3x+2\) khi đó biểu thức trở thành
\(a^2-\left(a+4\right)^2=a^2-a^2-8a-16\)
\(=-8a-16=-8\left(3x^2+3x+2-8\right)=-8\left(3x^2+3x-6\right)\)
\(=-24\left(x^2+x-2\right)=-24\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
xong rùi nha bn. Chúc bn hc tốt (xin lỗi tại có mấy câu mình lười nha)
\(x^2-4x^2y^2+y^2+2xy\)
\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)-4x^2y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-4x^2y^2\)
\(=\left(x-2xy+y\right)\left(x+2xy+y\right)\)
\(1.a\left(a+2b\right)^3-b\left(2a+b\right)^3\)
=\(a\left(a^3+6a^2b+12ab^2+8b^3\right)-b\left(8a^3+12a^2b+6ab^2+b^3\right)\)
=\(a^4+6a^3b+12a^2b^2+8ab^3-8a^3b-12a^2b^2-6ab^3-b^4\)
=\(a^4-b^4\)=\(\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)\)
a. x2y2+1-x2-y2
=x2.(y2-1)-(y2-1)
=(y2-1).(x2-1)
=(y-1)(y+1)(x-1)(y-1)
c. x^3+3x^2-3x-1
= (x-1).(x^2+x+1)+3x.(x-1)
=(x-1)(x^2+x+1+x-1)
=(x-1)(x^2+2x)
=x(x-1)(x+2)
đặt 1/b =c
<=>
a^2 +c^2 =a^3 +c^3 (1)
a^2 +c^2 =a^4 +c^4 (2)
(1) <=> a^2 (1-a) =c^2 (c-1) (3)
(2) <=> a^2 (1-a^2) =c^2 (c^2 -1) <=> a^2 (1+a)(1-a) =c^2 (1+c)(c-1) ((4)
từ (3) và (4) =. 1+a =1+c => a=c
(2) trừ (1) <=> a^3 (a-1) +c^3 (c-1)=0
<=>(a^2-1)(a^2 -ac+c^2) =0
a^2 -ac+c^2 >0
=> a^2 =1
Thay vào (1) => a=1
kết luận
a =b=1
1.\(4a^2b^2-\left(a^2+b^2-1\right)^2\)
\(=\left(2ab\right)^2-\left(a^2+b^2-1\right)^2\)
\(=\left(2ab+a^2+b^2-1\right)\left(2ab-a^2-b^2+1\right)\)
\(=\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\left[1-\left(a-b\right)^2\right]\)
2.\(\left(xy+4\right)^2-\left(2x+2y\right)^2\)
\(=\left(xy+4-2x-2y\right)\left(xy+4+2x+2y\right)\)
\(=\left[x\left(y-2\right)-2\left(y-2\right)\right]\left[x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)\right]\)
\(=\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(x+2\right)\left(y+2\right)\)