Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x5+x4+x3+x2+x+1
=x3.(x2+x+1)+(x2+x+1)
=(x2+x+1)(x3+1)
=(x2+x+1)(x+1)(x2-x+1)
a) (2x - 1)2 - (x + 3)2
= (2x - 1 - x - 3).(2x - 1 + x + 3)
= (x - 4).(3x + 2)
b) x2.(x - 3) + 12 - 4x
= x2.(x - 3) - 4x + 12
= x2.(x - 3) - 4.(x - 3)
= (x - 3).(x2 - 4)
= (x - 3).(x - 2).(x + 2)
Áp dụng HĐT:
a2 - b2 = (a - b)(a + b)
\(\left(2x-1\right)^2-\left(x+3\right)^2\)
\(=\left(2x-1-x-3\right)\left(2x-1+x+3\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(3x+2\right)\)
\(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1=28\)
\(\Leftrightarrow3x^2+26x+28=28\)
\(\Leftrightarrow3x^2+26x=0\)\(\Leftrightarrow x\left(3x+26\right)=0\)
Suy ra x=0 hoặc x=-26/3
\(A=x^2-2x+1-x^2+4=5-2x\)
\(B=27x^3+8-x^2+9=27x^3-x^2+17\)
\(C=3x^2y-6xy^2-2x\left(x^2-2x^2y+x^2y^2\right)=3x^2y-6xy^2-2x^3+4x^3y-2x^3y^2\)
Em chỉ cần nhớ hằng đẳng thức và áp dụng là biến đổi được ^^
Bài làm
G = 2x2 - 3x + 1
G = 2x2 - 2x - x + 1
G = -( 2x2 + 2x ) - ( x + 1 )
G = -2x( x + 1 ) - ( x + 1 )
G = ( x + 1 )( -2x - 1 )
# Học tốt #
Bài làm
H = -x2 + 5x - 4
H = -x2 + 4x + x - 4
H = -( x2 - 4x ) + ( x - 4 )
H = -x( x - 4 ) + ( x + 4 )
H = ( x - 4 )( -x + 1 )
# Học tốt #
\(x^3\)+ 2x - 3= (x^3-x) + (3x-3)
=x(x^2-1) + 3(x-1) = x(x-1)(x+1) + 3(x-1)
=(x-1) [x(x+1)+3] = (x-1) ( x^2+x+3)