K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2020

a) A = (x+3)2 + (x-3)(x+3) - 2(x+2)(x - 4)

        = (x + 3)(x + 3) + (x - 3)(x + 3) - 2[x(x - 4) + 2(x - 4)]

        = x(x + 3) + 3(x + 3) + x(x + 3) - 3(x + 3) - 2[x2 - 4x + 2x - 8]

        = x2 + 3x + 3x + 9 + x2 + 3x - 3x - 9 - 2(x2 - 2x - 8)

        = x2 + 3x + 3x + 9 +x2 + 3x - 3x - 9 - 2x2 + 4x + 16

        = (x2 + x2 - 2x2) + (3x + 3x + 3x - 3x + 4x) + (9 - 9 + 16) = 10x + 16

Thay x = -1/2 vào biểu thức trên ta có : \(10\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)+16=-5+16=11\)

b) \(B=\left(3x+4\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+4\right)-10x\)

\(B=9x^2+24x+16-x\left(x+4\right)+4\left(x+4\right)-10x\)

\(B=9x^2+24x+16-x^2-4x+4x+16-10x\)

\(B=\left(9x^2-x^2\right)+\left(24x-4x+4x-10x\right)+\left(16+16\right)\)

\(B=8x^2+14x+32\)

Thay x = -1/10 vào biểu thức trên ta có : \(B=8\cdot\left(-\frac{1}{10}\right)^2+14\cdot\left(-\frac{1}{10}\right)+32=\frac{767}{25}\)

c) \(C=\left(x+1\right)^2-\left(2x-1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(C=x^2+2x+1-\left(2x-1\right)\left(2x-1\right)+3\left(x^2-4\right)\)

\(C=x^2+2x+1-2x\left(2x-1\right)+1\left(2x-1\right)+3x^2-12\)

\(C=x^2+2x+1-4x^2+2x+2x-1+3x^2-12\)

\(C=\left(x^2-4x^2+3x^2\right)+\left(2x+2x+2x\right)+\left(1-1-12\right)\)

\(C=6x-12\)

Thay x = 1 vào biểu thức ta có : C = 6.1 - 12 = 6 -12 = -6

Còn bài kia làm nốt đi

2 tháng 10 2020

a) 2x( x - 7 ) - ( x + 3 )( x - 2 ) - ( x + 4 )( x - 4 )

= 2x2 - 14x - ( x2 + x - 6 ) - ( x2 - 16 )

= 2x2 - 14x - x2 - x + 6 - x2 + 16

= 22 - 15x

b) ( 2x + 5 )( x - 2 ) - 3( x + 2 )2 + ( x + 1 )2

= 2x2 + x - 10 - 3( x2 + 4x + 4 ) + x2 + 2x + 1

= 3x2 + 3x - 9 - 3x2 - 12x - 12

= -9x - 21

c) ( x + 3 )( x - 3 ) - ( x + 5 )( x - 1 ) - ( x - 4 )2

= x2 - 9 - ( x2 + 4x - 5 ) - ( x2 - 8x + 16 )

= x2 - 9 - x2 - 4x + 5 - x2 + 8x - 16

= -x2 + 4x - 20

d) 2x( x + 1 )2 - ( x - 1 )3 - ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) 

= 2x( x2 + 2x + 1 ) - ( x3 - 3x2 + 3x - 1 ) - ( x3 - 8 )

= 2x3 + 4x2 + 2x - x3 + 3x2 - 3x + 1 - x3 + 8

= 7x2 - x + 9

e) ( x + 5 )( x - 5 )( x + 2 ) - ( x + 2 )3

= ( x2 - 25 )( x + 2 ) - ( x3 + 6x2 + 12x + 8 )

= x3 + 2x2 - 25x - 50 - x3 - 6x2 - 12x - 8

= -4x2 - 37x - 58

14 tháng 9 2021
Câu C tự làm nốt nè

Bài tập Tất cả

14 tháng 9 2021

mn giúp e sớm đc ko ạ

NM
9 tháng 8 2021

bài 1.

a.\(A=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2=2\left(x^2+y^2\right)\)

b.\(B=x^2+2xy+y^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)=4xy\)

c.\(C=4a^2+4ab+b^2-\left(4a^2-4ab+b^2\right)=8ab\)

d.\(D=4x^2-4x+1-2\left(4x^2-12x+9\right)+4=-4x^2+20x-13\)

.bài 2

a.\(A=x^2+6x+9+x^2-9-2\left(x^2-2x-8\right)=10x+16;x=-\frac{1}{2}\Rightarrow A=9\)

b.\(B=9x^2+24x+16-x^2+16-10x=8x^2+14x+32\Rightarrow x=-\frac{1}{10}\Rightarrow B=\frac{767}{25}\)

c.\(C=x^2+2x+1-\left(4x^2-4x+1\right)+3\left(x^2-4\right)=6x-12\Rightarrow x=1\Rightarrow C=-6\)

d.\(D=x^2-9+x^2-4x+4-2x^2+8x=4x-5\Rightarrow x=-1\Rightarrow A=-9\)

9 tháng 8 2021

Trả lời:

Bài 1: Rút gọn biểu thức:

a) A = ( x - y )2 + ( x + y )2

= x2 - 2xy + y2 + x2 + 2xy + y2

= 2x2 + 2y2 

b) B = ( x + y )2 - ( x - y )2 

= x2 + 2xy + y2 - ( x2 - 2xy + y2 )

= x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2

= 4xy

c) C = ( 2a + b )2 - ( 2a - b )2 

= 4a2 + 4ab + b2 - ( 4a2 - 4ab + b2 )

= 4a2 + 4ab + b2 - 4a2 + 4ab - b2 

= 8ab

d) D = ( 2x - 1 )2 - 2 ( 2x - 3 )2 + 4

= 4x2 - 4x + 1 - 2 ( 4x2 - 12x + 9 ) + 4

= 4x2 - 4x + 1 - 8x2 + 24x - 18 + 4

= - 4x2 + 20x - 13

Bài 2: Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức:

a) A = ( x + 3 )2 + ( x - 3 )( x + 3 ) - 2 ( x + 2 )( x - 4 )

= x2 + 6x + 9 + x2 - 9 - 2 ( x2 - 2x - 8 ) 

= 2x2 + 6x - 2x2 + 4x + 16

= 10x + 16

Thay x = 1/2 vào A, ta có:

\(A=10.\left(-\frac{1}{2}\right)+16=-5+16=11\)

b) B = ( 3x + 4 )2 - ( x - 4 )( x + 4 ) - 10x

= 9x2 + 24x + 16 - x2 + 16 - 10x 

= 8x2 + 14x + 32

Thay x = - 1/10 vào B, ta có:

\(B=8.\left(-\frac{1}{10}\right)^2+14.\left(-\frac{1}{10}\right)+32=\frac{767}{25}\)

c) C = ( x + 1 )2 - ( 2x - 1 )2 + 3 ( x - 2 )( x + 2 )

= x2 + 2x + 1 - 4x2 + 4x - 1 + 3 ( x2 - 4 )

= - 3x2 + 6x + 3x2 - 12

= 6x - 12

Thay x = 1 vào C, ta có:

\(C=6.1-12=-6\)

d) D = ( x - 3 )( x + 3 ) + ( x - 2 )2 - 2x ( x - 4 ) 

= x2 - 9 + x2 - 4x + 4 - 2x2 + 8x

= 4x - 5

Thay x = - 1 vào D, ta có:

\(D=4.\left(-1\right)-5=-9\)