![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
a: Xét ΔABC có \(BC^2=AB^2+AC^2\)
nên ΔABC vuông tại A
=>AM=BC/2=5cm
b: Xét tứ giác ADME có \(\widehat{ADM}=\widehat{AEM}=\widehat{DAE}=90^0\)
nên ADME là hình chữ nhật
c: Xét ΔABC có
M là trung điểm của BC
MD//AC
DO đó;Dlà trung điểm của AB
Xét ΔABC có
M là trung điểm của BC
ME//AB
Do đó: Elà trung điểm của AC
Xét ΔABC có
D là trung điểm của AB
E là trung điểm của AC
Do đó: DE là đường trung bình
=>DE//BC
hay BDEC là hình thang
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x(x-y)+(x-y)=(x+1)(x-y)
b) 2x+2y -x(x+y)= 2(x+y)-x(x+y)=(2-x)(x+y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)x3-2x2-4xy2+x
=x(x2-2x-4y2+1)
=x[(x2-2x+1)-4y2]
=x[(x-1)2-4y2]
=x(x-1-2y)(x-1+2y)
c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8
=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8
=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8
=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8
đặt x2+7x+10 =a ta có
a(a+2)-8
=a2+2a-8
=a2+4a-2a-8
=(a2+4a)-(2a+8)
=a(a+4)-2(a+4)
=(a+4)(a-2)
thay a=x2+7x+10 ta đc
(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)
=(x2+7x+14)(x2+7x+8)
bài 2 x3-x2y+3x-3y
=(x3-x2y)+(3x-3y)
=x2(x-y)+3(x-y)
=(x-y)(x2+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^2 - x - y^2 - y
= x^2 - y^2 - x - y
= ( x - y ) ( x + y ) - ( x + y )
= ( x + y ) ( x - y - 1 )
x^2 - 2xy + y^2 - z^2
= ( x- y ) ^2 - z^2
= ( x - y - z ) ( x - y + z )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23.27. \(x^2-y^2-2x+1\)
\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)
23.25.
\(\left(x^2-4x\right)^2+\left(x-2\right)^2-10\)
\(=\left(x^2-4x\right)^2-4+\left(x-2\right)^2-6\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-4\right)+x^2-4x+4-6\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-10\right)\)
23.23
\(x^3-2x^2-6x+27\)
\(=\left(x^3+27\right)-2x\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9-2x\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-5x+9\right)\)
a) \(\left(3x-4\right)^2=\left(3x\right)^2-2.3x.4+4^2=9x^2-24x+16\)
b) \(\left(x-2y\right)^2=x^2-4xy+4y^2\)
c) \(\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=9x^2-4\)
d) \(\left(3x+1\right)^2=9x^2+6x+1\)
e) \(\left(2x-3\right)^2=4x^2-12x+9\)
f) \(\left(3x-y\right)\left(9x^2+3xy+y^2\right)=27x^3-y^3\)