Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\frac{x-2}{3}=\frac{y-3}{4}=\frac{\left(x-2\right)+\left(y-3\right)}{3+4}=\frac{x-2+y-3}{7}=\frac{x+y-5}{7}=\frac{0}{7}=0\)
Nên : \(\frac{x-2}{3}=0\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
\(\frac{y-3}{4}=0\Rightarrow y-3=0\Rightarrow y=3\)
Vậy x = 2 ; y = 3
đăt A= đề bài ta có A=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/2017-1/2018
A=1-1/2018=2017/2018
Ta có :
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2017.2018}\)
\(=\)\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(=\)\(1-\frac{1}{2018}\)
\(=\)\(\frac{2017}{2018}\)
Chúc bạn học tốt ~
Hhigh
sửa đề : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)
áp dụng t/c dãy t/s = nhau
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{58}{3+4+5}=\frac{58}{12}=\frac{29}{6}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{29}{6}\Rightarrow x=\frac{29}{2}\)
\(\frac{y}{4}=\frac{29}{6}\Rightarrow y=\frac{58}{3}\)
\(\frac{z}{5}=\frac{29}{6}\Rightarrow z=\frac{145}{6}\)
vậy ...
(-32)^9<(-16)^3 vì
(-32)^9= ((-2)^5)^9= (-2)^45
(-16)^3= ((-2)^4)^3= (-2)^12
Vì (-2)^45<(-2)^12=> (-32)^9<(-16)^3
(1-4x)^2=9^3
=>(1-4x)^2=729
=>1-8x=729
=>8x=729-1
=>8x=728
=>x=728:8
=>x=91
Vậy x=91
Học Tốt nhé
\(\left(1-4x\right)^2=9^3\)
\(\Rightarrow\left(1-4x\right)^2=729\)
\(\Rightarrow\left(1-4x\right)^2=27^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1-4x=27\\1-4x=-27\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6.5\\x=7\end{cases}}}\)
a) \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{2+3+5}=\frac{310}{10}=31\)
a=62
b =93
c =155
b) 2x = 3y =>\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{x+y}{3+2}=\frac{310}{5}=62\)
x =3.62 =186
y =2 . 62 =124
\(\frac{2}{3}\left(x-1\right)-x-\frac{3}{4}=1\)
<=> \(\frac{2}{3}x-\frac{2}{3}-x-\frac{3}{4}=1\)
<=> \(-\frac{1}{3}x-\frac{17}{12}=1\)
<=> \(-\frac{1}{3}x=\frac{29}{12}\)
<=> \(x=-\frac{29}{4}\)
\(\frac{5}{6}\left(x+2\right)-x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
<=> \(\frac{5}{6}x+\frac{5}{3}-x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
<=> \(-\frac{1}{6}x+\frac{7}{6}=\frac{1}{3}\)
<=> \(-\frac{1}{6}x=-\frac{5}{6}\)
<=> \(x=5\)
học tốt
2x+35x+2=2(2x+3)2(5x+2)=4x+610x+42x+35x+2=2(2x+3)2(5x+2)=4x+610x+4
Hay 4x+610x+4=4x+510x+2=4x+6−4x−510x+4−10x−2=124x+610x+4=4x+510x+2=4x+6−4x−510x+4−10x−2=12
Thay vào ta có:
2x+35x+2=12⇔5x+2=4x+6⇔5x=4x+4⇔x=4
ảnh lỗi rồi ạ