Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có: \(A=\frac{3}{n+2}\)
Để \(A\)là phân số thì \(n+2\ne0\)
\(\Rightarrow n\ne-2\)
b) Để \(A\inℤ\)
Thì \(3⋮n+2\)
\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Ta có bảng:
n+2 | 1 | -1 | 3 | -3 |
n | -1 | -3 | 1 | -5 |
Vậy..
hok tốt!!
Cho biểu thức A = 3/n+2
a)số nguyên n phải thỏa mãn điều kiện gì để A là phân số
Diều kiện: \(n+2\ne0\Leftrightarrow n\ne-2\)
b)tính giá trị của A khi n=3
Thay n=3 vào A ta được;
A=\(\frac{3}{3+2}=\frac{3}{5}\)
c)tìm các số nguyên n để A là một số nguyên
Để A là số nguyên thì: \(3⋮n+2\Leftrightarrow n+2\inƯ\left(3\right)\)
\(\Leftrightarrow n+2\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{-5;-3;-1;1\right\}\)
Vậy .....
Bài 1 :
A= x(x-6)+10= x² - 6x + 10 = x² - 6x + 9 + 1 = (x - 3)² + 1
Vì (x - 3)² ≥ 0
---> (x - 3)² + 1 > 0
Vậy x(x + 6) + 10 luôn dương (đpcm)
B=x2-2x+9y2-6y+3=(x-1)2+(3y-1)2+1>0
Bài 2 :
A=x2-4x+1=x2-4x+4-3=(x-2)2-3
Vì (x-2)2≥≥0∀∀x ⇒⇒(x-2)2-3≥≥-3∀x
Vậy min A = -3
B=4x2+4x+11=4(x2+x+11/4)=4(x2+2.x.1/2+1/4+10/4)=4(x+1/2)2+10
=> B min = 10
C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)
C=(x-1)(x+6)(x+3)(x+2)
C=(x2+5x-6)(x2+5x+6)
Đặt x2+5x+6=t . Ta có:
C= (t-12).t=t2-12t=t2-12+36-36=(t-6)2-36
C= (x2+5x+6-6)2-36=(x2+5x)2-36
Vì (x2+5x)2≥0∀x ⇒⇒(x2+5x)2-36≥-36∀x
Vậy min C= -36
D=5-8x-x2=-(x2+8x-5)=-(x2+8x+16-21)=-[(x+4)2−21][(x+4)2−21]
D=-(x+4)2+21=21-(x+4)2
Vì (x+4)2≥0∀x⇒⇒21-(x+4)2≤21∀x
Vậy max D=21
E=4x-x2+1=-(x2-4x-1)=-(x2-4x+4-5)=-[(x−2)2−5][(x−2)2−5]=-(x-2)2+5=5-(x-2)2
Vì (x-2)2≥0∀x⇒⇒5-(x-2)2≤5∀x
Vậy max E=5
*∀x : với mọi x
tui nghĩ làm như này
(x/3-5/2)^2=0
(x/3-5/4)=0
(x/3-1)=0
x/2=0
x=0
tui nghĩ là như vậy
Ta có: \(\left(x-2\right)^2.\left(y-3\right)=-4=\left(-1\right).4=\left(-4\right).1=\left(-2\right).2=2.\left(-2\right)\)
Nếu \(\left(x-2\right)^2=1\Rightarrow x-2=\pm1\Rightarrow x=\left\{3;1\right\}\)
\(y-3=-4\Rightarrow y=-1\)
Nếu \(\left(x-2\right)^2=-4\) => Ko thực hiện được (vì bình phương một số không thể bằng một số âm) (Loại)
Nếu \(\left(x-2\right)^2=2\) (loại, ko đúng)
Nếu \(\left(x-2\right)^2=-2\) ( Không thực hiện được) (Loại)
Vậy (x;y) = (3;-1) ; (1;-1)
Đi mà hỏi google-sama í :)))
~jefftheplaygameVN~
Ông Otaku đó hả