Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> 5 - [ 4 - ( 1 + 2x ) ] = -6
=> 4 - 1 - 2x = 11
=> 2x = 3 - 11 = -8
=> x = -4
x = 5 ; y = 0
3x + 4y - xy = 15
15 + 0 - 0 = 15
=> Suy đoán thui !!!
\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+8}{12}+1+\frac{x+9}{11}+1+\frac{x+10}{10}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=-20\)
x = -1 vì nếu x nguyên dương ta sẽ không có được x bởi 2013 = 2013 rồi
Theo đề bài ta có, x + ( x +1 ) nên chỉ có khả năng x là x là số âm thôi vì nếu x là số âm thì mới cộng với 2012 +2013 = 2013 được. Vậy theo mình nghĩ số nguyên âm mà phù hợp x là -1.
nếu đúng thì xin bạn hãy mình nhé
Anh tôi mới làm bài này hôm qua xong:
x+(x+1)+(x+2)+ ... + 2012+2013 = 2013
Suy ra: x+(x+1)+(x+2)+...+2012= 2013-2013 = 0
= [x+2012] + [(x+1)+ 2011] +... = 0
= (x+2012)(1+1+...+1) = 0
Bởi (1+1+...+1) khác 0 nên:
x + 2012 = 0 suy ra: x = 0 - 2012 = -2012.
Vậy : x = -2012.
[(10-x).2+5]:3=3+2
\(\Rightarrow\)[(10-x).2+5]:3=5
(10-x).2+5=5.3
(10-x).2+5=15
(10-x).2=15-5
(10-x).2=10
10-x=10:2
10-x=5
\(\Rightarrow\)x=10-5
x=5
Ừ nhưng thấy kêu kh tìm được số lớn. Bạn có cách giải khác kh?
C2:
Số số hạng của tổng là: [(x + 9) - (x + 1)]:2 + 1 = 5 (số)
Áp dụng cách tính tổng các số cách đều ta có:
[(x + 9) + (x + 1)].5 : 2 = \(\frac{5\left(2x+10\right)}{2}=0\)
=> 5(2x + 10) = 0
=> 2x + 10 = 0
=> 2x = -10
=> x = -5
bạn câu đầu tiền là 0,2 hay 02 vậy ạ
bạn ơi câu đầu tiên là 0 nhé ! mình viết liền quá ! Xin lỗi bạn
a)\(\text{ 4x - 15 = -75 - x}\)
\(4x-15+75+x=0\)
\(5x+60=0\)
\(5x=-60\)
\(x=-14\)
Vậy....
Thêm dấu suy ra trc mỗi dòng nha
Học tốt
Bài 2 :
a, \(\left|x-\frac{5}{3}\right|< \frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{3}< \frac{1}{3}\\x-\frac{5}{3}< -\frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x< \frac{4}{3}\end{cases}}}\)
b, \(\frac{2}{5}< \left|x-\frac{7}{5}\right|< \frac{3}{5}\)
\(\orbr{\begin{cases}\frac{2}{5}< x-\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\\\frac{2}{5}< -x+\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{9}{5}< x< 2\\1>x>\frac{4}{5}\end{cases}}\)
X^3-X^2=X^2[X-1]=0
X^2=0 thì X=0
X-1=0 THÌ X=1
Vậy thỏa mãn được yêu cầu đề bài
M KO BT