K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2018

z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ \(\frac{1}{7}\)

=> \(z=\frac{1}{7}y\)                                                                                              (1)

y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 21

=> \(y=21x\)                                                                                              (2)

Từ (1) và (2) suy ra:

\(z=\frac{1}{7}.21x=\frac{21}{7}x=3x\)

=> z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 3

16 tháng 11 2015

a, Vì y tỉ lệ thuận với x => y=kx
                                    hay 12=k.3
                                    =>  k=12:3 = 4
Vậy 4 là hệ số tỉ lệ của y đối với x
b,Công thức tính y theo x là y=kx
  Công thức tính x theo y là x= y/k ( y phần k)
c, Theo phần a , ta có : y=kx
     Nếu x=1 thì y=k.x=4.1=4(mấy chỗ sau mình hơi làm tắt tí )
            x= -2 thì y=4.(-2)= -8
            x= 6 thì y= 4.6=24
            x= -15 thì y=4 . (-15)= -60
            x = -33 thì y= 4.(-33)= - 132
d, Theo phần b, ta có : x= \(\frac{y}{k}\)
    Nếu y = 9 thì x= 9/4=2,25
Mấy cái còn lại bạn làm tương tự như trên
 

21 tháng 11 2016

1theo đề bài ta có: \(x=6;y=4\)

Hệ số tỉ lệ \(k\) của \(y\) đối với \(x\)\(k\)\(=\frac{y}{x}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

khi đó ta biểu diễn \(y\) theo \(x\) bởi công thức: \(y=\frac{2}{3}x\)

Khi \(x\)\(=9\) thì \(y=\frac{2}{3}.9=6\)

Khi \(x=15\) thì \(y=\frac{2}{3}.15=10\)

2. vì \(z\) tỉ lệ thuận với \(y\) theo hệ số tỉ lệ \(k\), nên ta có: \(z=k.y\) (1)

\(y\) tỉ lệ thuận với \(x\) theo hệ số tỉ lệ \(h\), nên ta có: \(y=h.x\) (2)

Thay \(y=h.x\) vào (1) ta được: \(z=k\left(h.x\right)=\left(k.h\right).x\)

điều này chứng tỏ rằng \(z\) tỉ lệ với \(x\) theo hệ số tỉ lệ là \(k.h\)

 

21 tháng 11 2016

1) Ta có:

+)y=kx

hay 4=k.6

=> k=\(\frac{2}{3}\)

+) y=kx

+)y=2/3.9=6

y=2/3.15=10

2) Ta có:

z=ky (1)

y=hx (2)

Thay (2) vào (1), ta có:

z=khx

=> z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh

 

2 tháng 11 2015

ta có:

z tỉ lệ thuận vời y theo hệ số tỉ lệ k nên z=yk

y tỉ lệ thuận vời x theo hệ số tỉ lệ h nên y=xh

=>z=yk=k.(xh)=(kh)x

vậy z tỉ lệ thuận vời x theo hệ số tỉ lệ là kh

18 tháng 8 2017

z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.

y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.

Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh

4 tháng 1 2017

y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ k1 thì:

y.z=k1

z=k1:y

z tỉ lệ thuân với x theo hệ số tỉ lệ k2 thì:

z=k2.x

=>k2.x=k1:y

y=x.k2.k1

Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là k1.k2.

Học tốt^^

4 tháng 1 2017

y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ k1 thì:

y.z=k1

z=k1:y

z tỉ lệ thuân với x theo hệ số tỉ lệ k2 thì:

z=k2.x

=>k2.x=k1:y

y=x.k2.k1

Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là k1.k2.

Học tốt^^

1. Khi có y = k.x (với k ≠ 0) ta nóiA. y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k.   B. x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k.C. x và y không tỉ lệ thuận với nhau.       D. Không kết luận được gì về x và y.2. Biết y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k = 2. Khi x = –3 thì giá trị của y bằng bao nhiêu?A. –6.      B. 0.C. –9.      D. –1. 3.Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận...
Đọc tiếp

1. Khi có y = k.x (với k ≠ 0) ta nói

A. y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k.   B. x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k.

C. x và y không tỉ lệ thuận với nhau.       D. Không kết luận được gì về x và y.

2. Biết y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k = 2. Khi x = –3 thì giá trị của y bằng bao nhiêu?

A. –6.      B. 0.

C. –9.      D. –1. 

3.Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ k. Khi x = 12 thì y = -3. Hệ số k là:

A. 1/4    B. -4

C. 4       D. 1/4

4. Khi với a ≠ 0 ta nói:

A. y tỉ lệ nghịch với x             B. y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ a

C. x và y tỉ lệ thuận với nhau  D. x tỉ lệ thuận với y.

5. Đại lượng y tỉ lệ nghịch với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ a (a ≠ 0) thì đại lượng x tỉ lệ nghịch với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ là:

A. 1/a      B. a

C. 1/ a     D. -a

6. Đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ k (k ≠ 0) thì đại lượng x tỉ lệ nghịch với đại lượng y theo hệ số tỉ lệ là:

A. 1/ k     B. k

C. -1/ k     D. -k

7. Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau và khi x = -3 thì y = 8. Hệ số tỉ lệ là:

A. -3.     B. 8.

C. 24.    D. -24

1
11 tháng 12 2021

Câu 1: A

Câu 2: B

14 tháng 12 2017

câu a nha

16 tháng 2 2023

y=kx

=>1/y=1/kx

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{k}\cdot\dfrac{1}{x}\)

Vậy: 1/x tỉ lệ với 1/y theo hệ số tỉ lệ là k

x=3y

=>y=x/3

y=2z

=>x/3=2z

=>x=6z

Vậy: x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ k=6