Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 2x.(5x-3x)+2x.(3x-5)-3.(x-7)=3
10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=3
-3x =-18
suy ra x=6
2) 3x.(x+1) -2x.(x+2)=-1-x
3x^2 +3x-2x^2-4x =-1-x
x^2 =-1
suy ra không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài
3) 2x^2 +3.(x^2-1)=5x(x+1)
2x^2 +3x^2-3 =5x^2+5x
-5x =3
x=-3/5
giải rồi đấy
nhớ tích đúng nha :)
a: F(x)=2x^3-1/2x^3-x^5+3x^5+3x^4-x^4+x^2-2x^2+1
=2x^5+2x^4+3/2x^3-x^2+1
b: bậc là 5
c: F(1)=2+2+3/2-1+1=4+3/2=11/2
F(-1)=-2+2-3/2-1+1=-3/2
b. \(\left|x-2\right|+3x=1\) (1)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=1-3x\)
Nếu \(x-2\ge0\)
\(\Leftrightarrow x\ge2\)
\(pt\left(1\right)\Leftrightarrow x-2=1-3x\)
\(\Leftrightarrow4x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\) (ko TM)
Nếu: \(x-2< 0\Leftrightarrow x< 2\)
\(pt\left(1\right)\Leftrightarrow x-2=-\left(1-3x\right)\)
\(\Leftrightarrow x-2=-1+3x\)
\(\Leftrightarrow-2x=1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\left(TM\right)\)
vậy \(S=\left\{-\frac{1}{2}\right\}\)
a: =>x^3-3x^2+3x^2-9x+4x-12+a+12 chia hết cho x-3
=>a+12=0
=>a=-12
b: =>2x^2-6x+5x-15+a+15 chia hết cho x-3
=>a+15=0
=>a=-15
c: =>x^3-2x^2-5x^2+20+a-20 chia hết cho x-2
=>a-20=0
=>a=20
e: =>10x^2-15x+8x-12+a+12 chia hết cho 2x-3
=>a+12=0
=>a=-12
f: =>5x^3-x^2+5x^2-x-5x+1-a-1 chia hết cho 5x-1
=>-a-1=0
=>a=-1
\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)
\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)
\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)
d,e,f Tương tự
a,2x-3=x+1/2 b,4x-(x+1/2)=2x+(1/2-5) c,2/3-1/3(x-2/3)-1/2(2x+1)=5
2x-x =1/2+3 4x-x-1/2=2x+1/2-5 d,(x+1/2).(x-3/4)=0
x=7/2 4x-x-2x =1/2-5+1/2 \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\x-\frac{3}{4}=0\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
x=-4
e,(2x-1)(3x+1/5)=0
\(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\3x+\frac{1}{5}=0\end{cases}}\orbr{\begin{cases}2x=1\\3x=\frac{1}{5}\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{15}\end{cases}}\)
f, 4x2-2x=0
Các câu mk chưa làm thì bạn cứ chờ để mk suy nghĩ.
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
\(a,\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-1\)
\(\frac{-3}{2}-2x=-1-\frac{3}{4}\)
\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-7}{4}\)
\(2x=\frac{-7}{4}+\frac{-3}{2}\)
\(2x=\frac{-13}{4}\)
\(x=\frac{-13}{4}:2\)
\(x=\frac{-13}{4}.\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{-13}{8}\)
\(3\left(3x-2\right)=-5\left(1-2x\right)\)
\(9x-6=-5-10x\)
\(9x+10x=-5+6\)
\(19x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{19}\)
\(3\left(3x-2\right)=-5\left(1-2x\right)\Leftrightarrow9x-6=-5+10x\Leftrightarrow-x=1\Leftrightarrow x=-1\)