...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2021

B1.

\(\left(\sqrt{8}+\sqrt{72}-\sqrt{2}\right)\sqrt{2}\)

\(=\left(2\sqrt{2}+6\sqrt{2}-\sqrt{2}\right)\sqrt{2}\)

\(=14\)

\(3,\sqrt{10-2\sqrt{21}}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{\sqrt{3^2}-2\sqrt{3}\sqrt{7}+\sqrt{7^2}}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{7}\right)^2}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)\)

\(=-\left(\sqrt{3}-\sqrt{7}\right).\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)\)

\(=7-3=4\)

\(4,\frac{\sqrt{5+2\sqrt{6}}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{\sqrt{2^2}+2\sqrt{2}\sqrt{3}+\sqrt{3^2}}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}=1\)

B3

\(a,\frac{2}{3}\sqrt{9x+27}-\frac{3}{2}\sqrt{4x+12}-2=\sqrt{3+x}\)

\(Đkxđ:x\ge-3\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\sqrt{9\left(x+3\right)}-\frac{3}{2}\sqrt{4\left(x+3\right)}-\sqrt{3+x}=2\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}.3\sqrt{x+3}-\frac{3}{2}.2\sqrt{x+3}-\sqrt{3+x}=2\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x+3}-3\sqrt{x+3}-\sqrt{3+x}=2\)

\(\Leftrightarrow-2\sqrt{x+3}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x+3}=-1\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+3}\right)^2=\left(-1\right)^2\)    Bạn muốn mất căn thì phải bình phương lên nhé!
\(\Leftrightarrow x+3=1\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy x= -2

\(b,3\sqrt{x-1}+3\sqrt{\frac{4x-4}{9}}=\frac{2}{3}\sqrt{\frac{9x-9}{4}}+2\)

\(Đkxđ:x\ge1\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-1}+3\frac{\sqrt{4\left(x-1\right)}}{\sqrt{9}}=\frac{2}{3}.\frac{\sqrt{9\left(x-1\right)}}{\sqrt{4}}+2\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-1}+\frac{6}{3}\sqrt{x-1}=\frac{2}{3}.\frac{3}{2}\sqrt{x-1}+2\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-1}+\frac{6}{3}\sqrt{x-1}=\sqrt{x-1}+2\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-1}+\frac{6}{3}\sqrt{x-1}-\sqrt{x-1}=2\)

​​\(\Leftrightarrow4\sqrt{x-1}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x-1=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{4}\)

Vậy \(x=\frac{5}{4}\)

Học tốt!

31 tháng 8 2021

hình 1 : cho tam giác ABC vuông tại A, hạ đường cao AH, H thuộc BC 

Xét tam giác ABC vuông tại A, đường AH

* Áp dụng hệ thức : \(AB^2=BH.BC\Rightarrow BH=y=\frac{AB^2}{BC}=\frac{225}{17}\)cm 

=> \(CH=x=BC-y=17-\frac{225}{17}=\frac{64}{17}\)cm 

* Áp dụng hệ thức : \(AC^2=c=CH.BC=\frac{64}{17}.17=64\Rightarrow AC=8\)cm 

* Áp dụng hệ thức : \(AH.BC=AB.AC\Rightarrow AH=h=\frac{AB.AC}{BC}=\frac{15.8}{17}=\frac{120}{17}\)cm 

tương tự hình 2 ; 3 

1 tháng 9 2021

làm ko làm nốt luôn đi

dùng đã bt rồi nhưng cần kết quả để so sánh sai ở đâu

3 tháng 9 2021

Bài 2a 

Xét tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH

* Áp dụng hệ thức : \(AH^2=BH.CH\Rightarrow CH=\frac{AH^2}{BH}=\frac{256}{25}\)cm 

-> BC = HB + CH = \(25+\frac{256}{25}=\frac{881}{25}\)cm 

Áp dụng định lí Pytago của tam giác ABH vuông tại H 

\(AB=\sqrt{AH^2+HB^2}=\sqrt{881}\)cm 

Áp dụng định lí Pytago tam giác ABC vuông tại A 

\(AC=\sqrt{BC^2-AB^2}=18,9...\)cm 

3 tháng 9 2021

Bài 2c 

Xét tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH

* Áp dụng hệ thức : 

\(AH^2=HB.HC=3.4=12\Rightarrow AH=2\sqrt{3}\)cm 

Theo định lí Pytago tam giác AHB vuông tại H

\(AB=\sqrt{AH^2+HB^2}=\sqrt{21}\)cm 

* Áp dụng hệ thức : \(\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}\Rightarrow\frac{1}{12}=\frac{1}{21}+\frac{1}{AC^2}\Rightarrow AC=2\sqrt{7}\)cm 

22 tháng 8 2021

a, Thay x =  vào A ta được : \(A=\frac{3}{3-2}=3\)

b, Với \(x\ge0;x\ne4\)

\(B=\frac{3}{\sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-10}{x-4}\)

\(=\frac{3\sqrt{x}-6+x+2\sqrt{x}-\sqrt{x}+10}{x-4}=\frac{4\sqrt{x}+4+x}{x-4}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}\)(đpcm)

22 tháng 8 2021

em cảm ơn anh cs thể kết bạn vs anh đc ko

 j

8 tháng 6 2017

a) xét (o) ta có : BDC = 90 (góc nội tiếp chắng nữa (o))

\(\Rightarrow\) BD \(\perp\) AC

BEC = 90 (góc nội tiếp chắng nữa (o))

\(\Rightarrow\) CE \(\perp\) AB

xét \(\Delta\) ABC ta có : BD \(\perp\) AC (chứng minh trên)

CE \(\perp\) AB (chứng minh trên)

\(\Rightarrow\) H là trực tâm \(\Rightarrow\) AF \(\perp\) BC (đpcm)

\(\Rightarrow\) AFC = 90

ta có : EBD = ECD (2 góc nội tiếp cùng chắng cung ED của (o))

xét tứ giác ABDF ta có : ADB = 90 (kề bù góc BDC)

AFB = 90 (kề bù góc AFC)

mà 2 góc này cùng nhìn xuống BA \(\Rightarrow\) tứ giác ABDF nội tiếp

\(\Rightarrow\) ABD = AFD (2 góc nội tiếp cùng chắng cung AD của tứ giác ABDF)

\(\Leftrightarrow\) EBD = AFD

mà EBD = ECD

\(\Rightarrow\) AFD = ECD

\(\Leftrightarrow\) AFD = ACE (ĐPCM)

8 tháng 6 2017

b) trên mạng có (thầy nguyễn cao cường)

23 tháng 8 2021

hôm qua mình làm B rồi nhé 

\(P=\left(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\)ĐK : x > 0 

\(=\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}:\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}=\sqrt{x}+1+\frac{1}{\sqrt{x}}\)

\(P=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{3}{\sqrt{x}+1}-\frac{6\sqrt{x}-4}{x-1}\)Với x >= 0 ; \(x\ne1\)

\(=\frac{x+\sqrt{x}+3\sqrt{x}-3-6\sqrt{x}+4}{x-1}=\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x-1}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

23 tháng 8 2021

CẢM MƠN ANH TÚ NHIỀU Ạ

17 tháng 8 2021

dạng này dễ mà bạn 

bạn tìm ĐK, đối chiếu giá trị với ĐK thấy thỏa mãn rồi thay vô 

toàn SCP nên tính cũng đơn giản:)

17 tháng 8 2021

1) Thay x = 64 (TMĐK ) vào A, có :

           A = \(\frac{\sqrt{64}}{\sqrt{64}-2}\)=\(\frac{4}{3}\)

     Vậy A = \(\frac{4}{3}\)khi x = 64

2)  Thay x = 36 ( TMĐK ) vào A, có

        A =\(\frac{\sqrt{36}+4}{\sqrt{36}+2}\)=\(\frac{5}{4}\)

     Vậy A =\(\frac{5}{4}\)khi x = 36

3)   Thay x=9 (TMĐK  ) vào A, có :

         A= \(\frac{\sqrt{9}-5}{\sqrt{9}+5}\)=  \(\frac{-1}{4}\)

     Vậy A=\(\frac{-1}{4}\)khi x = 9

4)   Thay x = 25( TMĐK ) vào A có:

         A =\(\frac{2+\sqrt{25}}{\sqrt{25}}\)=\(\frac{7}{5}\)

      Vậy A=\(\frac{7}{5}\) khi x = 25

17 tháng 8 2021

P= (\(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)) : \(\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\)\(\frac{\sqrt{x}+1+x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\):\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\)=\(\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\).

(\(\sqrt{x}+1\)) =\(\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)(ĐKXĐ : x > 0 )

P=\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{3}{\sqrt{x}+1}-\frac{6\sqrt{x}-4}{x-1}\)=\(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+3\left(\sqrt{x}-1\right)-6\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)\(\frac{x+\sqrt{x}+3\sqrt{x}-3-6\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)\(\frac{x-2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)=\(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)=\(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

(ĐKXĐ: x\(\ge\)0,  x\(\ne\)1)