![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+3x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+4x-4\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+4\right)\)
\(x^2-5x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-4x+4\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)
\(a,x^2+3x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2-x+4x-4=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-4\end{cases}}\)
\(b,x^2-5x+4=0\)
\(\Rightarrow x^2-4x-x+4=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Leftrightarrow x=1}\)
Vậy........
( x - 1 ).( x2 + 1 ) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\left(v\text{ô}l\text{í}\right)\end{cases}}\)
Vậy x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này có 2 trường hợp:
TH1: x-1 = 0 suy ra x = 1
TH2: x+2 = 0 suy ra x = -2
Vậy x = 1 hoặc -2
Nhớ k cho mình nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|x+3|+|y-1|=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|\ge0\\\left|y-1\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x+3=0\\y-1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}}\)
Vậy x=-3 ; y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có x(y-2)= 3.1=1.3=-1. -3= -3. -1
Xét từng trường hợp
TH1: x=3
y-2=1 => y=3
TH2 x=1
y-2=3 => y=5
Bạn làm tiếp với các Th tiếp theo nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x,y là số nguyên => x;y-2 \(\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;2\right\}\)
Ta có bảng
x | -3 | -1 | 1 | 3 |
y-2 | -1 | -3 | 3 | 1 |
y | 1 | -1 | 5 | 3 |
Vậy (x;y)={(-3;1);(-1;-1);(1;5);(3;3)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : (-1)+3+(-5)+7+.....+[-(x-2)+x]=600
[(-1)+3]+[(-5)+7]+.....+[-(x-2)]+x=600
2 + 2 + .... + 2 = 600
2 . (1+1+ ...... + 1 ) = 600
\(\Leftrightarrow\) 1 + 1 + .... + 1 = 600 : 2
\(\Leftrightarrow\)1 + 1 + ..... + 1 = 300
Số dấu [] là : (x - 3 ) : 4 + 1
\(\Rightarrow\)(x - 3 ) : 4 + 1 = 300
\(\Rightarrow\)(x-3) : 4 = 299
\(\Rightarrow\)x - 3 = 299 x 4
\(\Rightarrow\)x - 3 = 1196
\(\Rightarrow\)x = 1196 + 3
\(\Rightarrow\)x = 1199
Vậy x = 1199.
# HOK TỐT #
\(x\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;-3\right\}\)
\(x.\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}}\)
vậy \(x=0\)hoặc\(x=-3\)