Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : a song song với b
=> Góc A = Góc B = 90độ
Hay x = 90 độ
=> Góc D + Góc C = 180độ ( 2 góc trong cùng phía )
=> y + 130 độ = 180 độ
=> y = 50 độ
Vẽ Cx song song với Am(1), ta được :
=> Góc mAC + Góc ACx = 180 độ
=> Góc mAC + Góc BCA + Góc BCx = 180 độ
Hay Góc BCx = 180 độ - 45 độ - 60 độ = 75 độ
Vì Góc nBC + Góc BCx = 180 độ ( 75 độ + 105 độ = 180 độ )
Mà Góc nBC và Góc BCx là 2 góc trong cùng phía
Nên ta được Bn song song với Cx (2)
Từ (1) và (2) => Bn song song với Am
bn gửi lại đi nó bị vướng nên ko thấy j hết
\(3^{x+1}+3^{x+3}=810\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}+3^{x+1}.3^2=810\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}.10=810\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=81=3^4\)
\(\Leftrightarrow x+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{208}+\left(4z-3\right)^{20}\le0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+5=0\\4z-3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{5}{2}\\z=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
a) \(-1\dfrac{4}{5}x-1\dfrac{1}{10}=25\%\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-9}{5}x-\dfrac{11}{10}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-3}{4}\)
b) \(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{9}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2-\left(\dfrac{3}{5}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{5}\right)\left(2x+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{5}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(2x+\dfrac{6}{5}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+\dfrac{12}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{-3}{5}\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
c) \(1,25-\left|\dfrac{x}{3}+2\right|=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{4}-\left|\dfrac{x}{3}+2\right|=\dfrac{-1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{8}-\left|\dfrac{x}{3}+2\right|=0\)
\(\left|\dfrac{x}{3}+2\right|=\dfrac{x}{3}+2\) khi \(\dfrac{x}{3}+2\ge0\Rightarrow x\ge-6\)
Với \(x\ge-6\) ta có: \(\dfrac{11}{8}-\dfrac{x}{3}-2=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-15}{8}\left(TM\right)\)
\(\left|\dfrac{x}{3}+2\right|=-\dfrac{x}{3}-2\) khi \(\dfrac{x}{3}+2< 0\Rightarrow x< -6\)
Với \(x< -6\) ta có: \(\dfrac{11}{8}+\dfrac{x}{3}+2=0\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{81}{8}\) (TM)
Vậy..
d) \(\dfrac{5}{6}\left(4x-\dfrac{2}{5}\right)-3\left(\dfrac{1}{12}x-\dfrac{1}{2}\right)=2x-\dfrac{5}{9}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{10}{3}x-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}x+\dfrac{3}{2}=\dfrac{18x-5}{9}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{120x-12-9x+54-72x+20}{36}=0\)
\(\Rightarrow39x+62=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-62}{39}\)
e) \(\left|7x-4\right|-5x=28\)
\(\left|7x-4\right|=7x-4\) khi \(7x-4\ge0\Rightarrow x\ge\dfrac{4}{7}\)
Với \(x\ge\dfrac{4}{7}\) ta có: \(7x-4-5x=28\)
\(\Rightarrow x=16\left(TM\right)\)
\(\left|7x-4\right|=4-7x\) khi \(7x-4< 0\Rightarrow x< \dfrac{4}{7}\)
Với \(x< \dfrac{4}{7}\) ta có: \(4-7x-5x=28\)
\(\Rightarrow x=-2\left(TM\right)\)
Vậy...
d) \(\dfrac{5}{6}\left(4x-\dfrac{2}{5}\right)-3\left(\dfrac{1}{12}x-\dfrac{1}{2}\right)=2x-\dfrac{5}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{10}{3}x-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}x+\dfrac{3}{2}=2x-\dfrac{5}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{10}{3}x-\dfrac{1}{4}x-2x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{9}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{10}{3}-\dfrac{1}{4}-2\right)x=\dfrac{-31}{18}\)
\(\Rightarrow\dfrac{13}{12}x=\dfrac{-31}{18}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-62}{39}.\)
Vậy \(x=\dfrac{-62}{39}.\)
e) \(\left|7x-4\right|-5x=28\)
\(\Rightarrow\left|7x-4\right|=5x+28\)
+) \(TH1:7x-4\ge0\Rightarrow7x\ge4\Rightarrow x\ge\dfrac{4}{7}\)
\(7x-4=5x+28\)
\(\Rightarrow7x-5x=4+28\)
\(\Rightarrow2x=32\)
\(\Rightarrow x=16\) (nhận)
+) \(TH2:7x-4< 0\Rightarrow7x< 4\Rightarrow x< \dfrac{4}{7}\)
\(-7x+4=5x+28\)
\(\Rightarrow-7x-5x=-4+28\)
\(\Rightarrow-12x=24\)
\(\Rightarrow x=-2\) (nhận)
Vậy \(x\in\left\{16;-2\right\}\).
Mấy câu kia dễ tự làm.
Câu 4 :
Bài này bạn áp dụng tỉ lệ thuận là ra nhá :
Thời gian 9 người thu hoạch sào ruộng đó là :
\(9.6:3=18\left(h\right)\)
Đáp số : 18 giờ .
\(C=...=\frac{5\left(2x-3\right)+6}{2x-3}=5+\frac{6}{2x-3}\)
Để C nguyên \(\Leftrightarrow\frac{6}{2x-3}\) nguyên
---> 6 chia hết cho 2x - 3
---> 2x - 3 \(\in\)( 1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 3 ; -3 ; 6 ; -6 )
Giải ra được
---> x \(\in\)( 2 ; 1 ; 3 ; 0 )
xin tiick
x x' H 1 C D 1 2 E 1 y' y 1 60 o 120 o
a) Ta có :
\(\widehat{D_1}+\widehat{D_2}=180^o\left(\text{ 2 góc kề bù}\right)\)\(\Rightarrow60^o+\widehat{D_2}=180^o\Rightarrow\widehat{D_2}=180^o-60^o=120^o\)
MÀ \(\widehat{E_1}=120^o\)=> \(\widehat{D_2}=\widehat{E_1}\)mà \(\widehat{D_2}\text{ và }\widehat{E_1}\text{ là 2 góc so le trong}\)=> xx' // yy'
b) Vì \(\hept{\begin{cases}HC⊥xx'\\xx'//yy'\end{cases}}\Rightarrow HC⊥yy'\)