K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2018

\(n\left(n^2+1\right)\left(n^2+4\right)\)

\(=n\left(n^2-4+5\right)\left(n^2-1+5\right)\)

\(=n\left[\left(n-2\right)\left(n+2\right)+5\right]\left[\left(n-1\right)\left(n+1\right)+5\right]\)

\(=\left[n\left(n-2\right)\left(n+2\right)+5n\right]\left[\left(n-1\right)\left(n+1\right)+5\right]\)

\(=\)\(\left(n-2\right)\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)\(+5n^2\left(n-2\right)\left(n-1\right)\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

Vì ( n - 2 )( n - 1 )n( n + 1 )( n + 2 ) là tích 5 số nguyên liên tiếp

=> ( n - 2 )( n - 1 )n( n + 1 )( n + 2 ) chia hết cho 5

=> ( n - 2 )( n - 1 )n( n + 1 )( n + 2 ) + 5n^2( n - 2 )( n - 1 )( n + 1 )( n + 2 ) chia hết cho 5

\(\Rightarrow n\left(n^2+1\right)\left(n^2+4\right)⋮5\)

9 tháng 5 2016

Đề này lớp 6 tạo nguồn cũng có đó

9 tháng 5 2016

\(=\frac{2-1}{2!}+\frac{3-1}{3!}+\frac{4-1}{4!}+...+\frac{n-1}{n!}\)

\(=\frac{2}{2!}-\frac{1}{2!}+\frac{3}{3!}-\frac{1}{3!}+\frac{4}{4!}-\frac{1}{4!}+...+\frac{n}{n!}-\frac{1}{n!}\)

\(=1-\frac{1}{2!}+\frac{1}{2!}-\frac{1}{3!}+\frac{1}{3!}-\frac{1}{4!}+...+\frac{1}{n-1!}-\frac{1}{n!}\)

\(=1-\frac{1}{n!}<1\) (ĐPCM)

3 tháng 3 2018

t lười lắm để link thôi =]]

3 tháng 3 2018

Bạn làm như thế nào mà được link vậy

17 tháng 10 2018

\(a,M=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{n^2}\)

\(M< \dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{\left(n-1\right)n}\)

\(M< 1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{n-1}-\dfrac{1}{n}\)

\(M< 1-\dfrac{1}{n}< 1\)

\(\Rightarrow M< 1\left(đpcm\right)\)

\(b,N=\dfrac{1}{4^2}+\dfrac{1}{6^6}+\dfrac{1}{8^2}+...+\dfrac{1}{\left(2n\right)^2}\)

\(N< \dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+\dfrac{1}{7.9}+...+\dfrac{1}{\left(2n-1\right)\left(2n+1\right)}\)

\(N< \dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{2n-1}-\dfrac{1}{2n+1}\)

\(N< \dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2n+1}< \dfrac{1}{3}\)

\(c,\)\(a< b\Rightarrow2a< a+b\)

\(c< d\Rightarrow2c< c+d\)

\(m< n\Rightarrow2m< m+n\)

\(\Rightarrow2a+2c+2m=2.\left(a+c+m\right)< a+b+c+d+m+n\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+c+m}{a+b+c+d+m}< \dfrac{1}{2}\)

1 tháng 8 2016

giúp em với!!! tối sáng mai em phải đi học rồi ạ!