K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2021

x ⩽ 3

=> x ∈ {...; -2; -1; 0; 1; 2; 3}

26 tháng 2 2020

\(35\cdot18-5\cdot7\cdot28\)

\(=35\cdot18-35\cdot28\)

\(=35\cdot\left(18-28\right)\)

\(=35\cdot\left(-10\right)\)

\(=-350\)

26 tháng 2 2020

35.18-5.7.28

=35.18-35.28

=35.(18-28)

=35.(-10)

= (-350)

4 tháng 4 2020

+Ta có:

(-49)+/-153/+(-31)=(-49)+153+(-31) (Chú ý: bàn phím máy tính nhà mik ko có dấu gạch giá trị tuyệt đối nên bạn thông cảm nha)

                            =104+(-31) 

                            =73

Chúc bạn hok tốt, bạn nhớ k cho mik nha!!

29 tháng 12 2017

( 2x - 1 )( x - 3 ) = 6

2x^2 - 6x - x + 3 = 6

2x^2 - 7x = 3 

x( 2x - 7 ) = 3 

Có 3 = 1 . 3 = 3 . 1 = -1 . -3 = -3 . -1

TH1 : x = 1 

=> 2x - 7 = 3

=> 2x = 10

=> x = 5

Nhưng ở đây x = 1 . Vậy loại trường hợp này 

TH2 : x = 3

=> 2x - 7 = 1

=> 2x = 8 

=> x = 4

Nhưng ở đây x = 3 . Vậy cũng loại trường hợp này 

TH3 : x = -1

Với x = -1 thì 2x - 7 = -3

=> 2x = 4 

=> x = 2 

Mà ở đây x = -1 . Vậy cũng loại trường hợp này

TH4 : x = -3

=> 2x - 7 = -1

=> 2x = 6

=> x = 3 

Vậy không tồn tại x 

29 tháng 12 2017

HI,Name sophia

Hello name ?

The Mousea 

30 tháng 7 2020

Bạn tham khảo cách của mình!

\(\frac{2}{15}+\left(\frac{5}{9}-\frac{6}{9}\right)\)

\(=\frac{2}{15}-\frac{1}{9}\)

\(=\frac{6}{45}-\frac{5}{45}\)

\(=\frac{1}{45}\)

Chúc bạn 

Học tốt!

30 tháng 7 2020

hình như đề bài sai rồi bn ạ

1+(-3)+5+(-7)+....+97+(-99)

=[1+(-3)]+[5+(-7)]+.....+[97+(-99)]

=(-2)+(-2)+....+(-2)

=(-2) x 25

=(-50)

27 tháng 1 2018

Ta có: \(\frac{x+3}{x-2}=\frac{x-2+5}{x-2}\)

Vì \(\left(x-2\right)⋮\left(x-2\right)\Rightarrow5⋮\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

Ta có bảng: 

x-21-15-5
x317-3

Vậy \(x=\left\{3;1;7;-3\right\}\)

18 tháng 10 2021

=(2575-2576)+(37-29)

= -1+8

=8-1

=7

ok nha bạn

9 tháng 2 2016

x + 5 ⋮ x - 1 <=> ( x - 1 ) + 6 ⋮ x - 1

Vì x - 1 ⋮ x - 1 , để ( x - 1 ) + 6 ⋮ x - 1 <=> 6 ⋮ x - 1 => x - 1 ∈ Ư ( 6 ) = { + 1 ; + 2 ; + 3 ; + 6 }

Ta có bảng sau :

x - 11  - 12  - 2 3   - 36  - 6
x203- 14- 27- 5


Vậy x ∈ { - 5 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 2 ; 3 ; 4 ; 7 }

 

 

 

9 tháng 2 2016

<=>(x-1)+6 chia hết x-1

=>6 chia hết x-1

=>x-1\(\in\){1,-1,2,-2,3,-3,6,-6}

=>x\(\in\){2,0,3,-1,4,-2,7,-5}