K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 9 2018

\(\frac{x-3}{x-2}=\frac{4}{7}\)

Câu này nhân chéo thôi bạn chả có j ??

=> 4 ( x - 2 ) = 7 ( x - 3 )

=> 4x - 8 = 7x - 21

=> 4x - 7x = -21 + 8

=> -3x = -13

=> x = 13/3

Vậy,.............

3 tháng 9 2018

\(\frac{x-3}{x-2}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow(x-3).7=\left(x-2\right).4\)

\(\Rightarrow7x-21=4x-8\)

\(\Rightarrow7x-4x=21-8\)

\(\Rightarrow3x=13\)

\(\Rightarrow x=13:3\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)

6 tháng 11 2018

\(3^x.\left(3^2+1\right)=10\)

\(3^x.10=10\)

\(3^x=1\Rightarrow x=0\)

đây là văn cảm thụ sao lại đăng lên wed toán vậy bạn

28 tháng 11 2017

- Ta nói A và B là tỉ lệ nghịch với nhau nếu: A tăng lên (hay giảm đi) bao nhiêu lần thì B giảm đi (tương ứng tăng lên) bấy nhiêu lần.

- Cách giải:

    + Cách 1: Rút về đơn vị

    + Cách 2: Dùng tỉ số

Ví dụ 1:

Một đơn vị bội đội đã chuẩn bị gạo cho 120 người ăn trong 50 ngày, nhưng sau đó người của đơn vị lên đến 200 người. Hỏi số gạo đủ ăn trong bao nhiêu ngày? (Mức ăn như nhau).

Tóm tắt:

          120 người ăn --------- 50 ngày

          200 người ăn --------- ... ngày ?

Giải:

Số người ăn tỉ lệ nghịch với số ngày vì số gạo không thay đổi nên số người ăn tăng lên bao nhiêu lần thì số ngày ăn sẽ giảm đi bấy nhiêu lần (và ngược lại).

Cách 1: (Rút về đơn vị)

          Số gạo đó đủ cho 1 người ăn trong :

                  120 x 50 = 6000 (ngày)

          Số gạo đó đủ cho 200 người ăn trong:

                  6000 : 200 = 30 (ngày)

          Đáp số: 30 ngày.

Cách 2: (Dùng tỉ số)

         200 người so với 120 người thì gấp:

                200 : 120 = 53  (lần)

         Vậy số gạo đó đủ cho 200 người ăn trong:

                50 : 53   = 30 (ngày)

          Đáp số: 30 ngày.

----------------------

7 tháng 9 2021

Bài 4

a/ \(x=\widehat{ABC};y=\widehat{ADC}\)

Ta có a//b; \(a\perp c\Rightarrow b\perp c\Rightarrow x=\widehat{ABC}=90^o\)

Xét tứ giác ABCD

\(y=\widehat{ADC}=360^o-\widehat{BAD}-\widehat{ABC}-\widehat{BCD}\) (tổng các góc trong của tứ giác = 360 độ)

\(\Rightarrow y=\widehat{ADC}=360^o-90^o-90^o-130^o=50^o\)

b/ Kéo dài n về phí B cắt AC tại D

\(\Rightarrow\widehat{CBD}=180^o-\widehat{nBC}=180^o-105^o=75^o\)

Xét tg BCD có

\(\widehat{BDC}=180^o-\widehat{CBD}-\widehat{BCD}=180^o-75^o-60^o=45^o=\widehat{mAC}\)

=> Am//Bn (Hai đường thẳng bị cắt bởi đường thẳng thứ 3 tạo thành hai góc đồng vị bằng nhau thì chúng // với nhau)

Bài 5

\(\frac{a}{3b}=\frac{b}{3c}=\frac{c}{3a}=\frac{a+b+c}{3\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{3}\)

Ta có \(\frac{a}{3b}=\frac{b}{3c}=\frac{a+b}{3\left(b+c\right)}=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{a+b}{b+c}=1\Rightarrow a+b=b+c\)

\(\frac{b}{3c}=\frac{c}{3a}=\frac{b+c}{3\left(c+a\right)}=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{b+c}{c+a}=1\Rightarrow b+c=c+a\)

\(\Rightarrow a+b=b+c=c+a\)

\(\frac{c}{3a}=\frac{a}{3b}=\frac{c+a}{3\left(a+b\right)}=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{c+a}{a+b}=1\)

Từ \(\frac{a+b}{b+c}=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{b+c}=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}=1\) (1)

Từ \(\frac{b+c}{c+a}=\frac{b}{c+a}+\frac{c}{c+a}=\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=1\) (2)

Từ \(\frac{c+a}{a+b}=\frac{c}{a+b}+\frac{a}{a+b}=\frac{c}{a+b}+\frac{a}{b+c}=1\) (3)

Công 2 vế của (1) (2) và (3)

\(\Rightarrow\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}+\frac{c}{a+b}+\frac{a}{b+c}=3\)

\(\Rightarrow2\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\right)=3.\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow M=2018\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\right)=\frac{2018.3}{2}=3027\)

16 tháng 7 2016

bn viết câu hỏi ra luôn đi

16 tháng 7 2016

cậu viết đề bài ra luôn đi

8 tháng 11 2016

=>72.k^2-100.k^2=-28

=>k^2(-28)=-28

=>k^2=1

=>k= 1 hoặc -1

8 tháng 11 2016

=>72.k^2-100.k^2=-28

=>k^2(-28)=-28

=>k^2=1

=>k=1 hoặc k=-1

5 tháng 7 2016

a, 3 - 2 | 5x - 4 | = -11

2|5x - 4| = 14

|5x - 4| = 7

Th1: 5x -4 =7

5x = 11

x= 11/5

Th2:

5x -4 =-7

5x = -3

x= -3/5

a) => 2/5x-4/=14

   =>   /5x-4/=7

  => 5x-4=7 hoac 5x-4=-7

       x=11/5         x=-3/5

14 tháng 10 2018

a) x sẽ bằng các số nguyên âm.

x=(-1;-2;-3;-4;-5;-6;...)

b) x sẽ có điều kiện lớn hơn 1

x=(2;3;4;5;6;7;8....)