Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. 3x4 + 6x3 - 33x2 - 24x + 48
Đặt t=x2-4
=>3x4 + 6x3 - 33x2 - 24x + 48
=3.(x4+2x3-11x2-8x+16)
=3.(x4-8x2+16+2x3-8x-3x2)
=3.[(x4-8x2+16)+(2x3-8x)-3x2]
=3.[(x2-4)2+2x.(x2-4)-3x2]
thay t=x2-4 ta được :
3.(t2+2xt-3x2)
=3.(t2+2xt-3x2)
=3.(t2-xt+3xt-3x2)
=3.[t.(t-x)+3x.(t-x)]
=3.(t-x)(t+3x)
thay t=x2-4 ta được:
3.(x2-4-x)(x2-4+3x)
=3.(x2-x-4)(x2-x+4x-4)
=3.(x2-x-4)[x.(x-1)+4.(x-1)]
=3.(x2-x-4)(x-1)(x+4)
Câu còn lại tương tự
câu trên tui viết nhầm: viết lại:
x^3+3x^2+3x+2
= (3x^2+3x)+x^3+2
= 3x(x+1)+(x+1)+(x+1)+x
= (x+1)(3x+1+1)+x
a) 16x2(x - y)2 - 10y(y - x)3
= 16x2(y - x)2 - 10y(y - x)3
= 2(y - x)2[8x2 - 5y(y - x)]
= 2(y - x)2(8x2 + 5xy - 5y2)
b) a2 -b2 + 4ab - 9 (sai đề)
b) \(x^3-4x^2-12x+27=\left(x^3+27\right)-\left(4x^2+12x\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-4x\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9-4x\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)\)
d) \(x^{16}-1=\left(x^4-1\right)\left(x^4+1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\)