K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2020

1. 

2|x-6|+7x-2=|x-6|+7x

2|x-6| - |x-6|=7x-(7x-2)

     |x-6|       =    2

=>x-6 = +2

*x-6=2                                                                                                          *x-6 = -2

x     =2+6                                                                                                       x     = (-2)+6

x      =8                                                                                                          x      =    4

2.

|x-5|-7(x+4)=5-7x

|x-5|-7x-28 =5-7x

|x-5|-28       =5-7x+7x

|x-5|-28       =      5

|x-5|            =   5+28

|x-5|            =      33

=>x-5          =    +33

*x-5=33                                                                      *x-5=-33

 x    =38                                                                      x   = -28

3.

3|x+4|-2(x-1)=7-2x

3|x+4|-2x+2 =7-2x

3|x+4|-2       =7-2x+2x

3|x+4|-2       =7

3|x+4|          =7+2

3|x+4|          =  9

  |x+4|          =9:3

  |x+4|          =  3

=>x+4          = +3

*x+4=3                                   *x+4=-3

 x     =-1                                   x    = -7

16 tháng 4 2019

1, Ta có :

     \(x+\frac{3}{5}=\frac{4}{7}\div\frac{8}{21}\)

    \(x+\frac{3}{5}=\frac{4}{7}\times\frac{21}{8}\)

    \(x+\frac{3}{5}=\frac{3}{2}\)

    \(x=\frac{3}{2}-\frac{3}{5}\)

    \(x=\frac{15}{10}-\frac{6}{10}\)

    \(x=\frac{9}{10}\)

Vậy x = \(\frac{9}{10}\)

2, Ta có :

    \(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}\)

    \(\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}-\frac{2}{3}\)

    \(\frac{3}{4}\div x=-\frac{1}{6}-\frac{4}{6}\)

    \(\frac{3}{4}\div x=-\frac{5}{6}\)

    \(x=\frac{3}{4}\div\left(-\frac{5}{6}\right)\)

    \(x=\frac{3}{4}\times\left(-\frac{6}{5}\right)\)

    \(x=-\frac{9}{10}\)

Vậy x = \(-\frac{9}{10}\)

   

16 tháng 4 2019

thanks bạn nha

25 tháng 7 2021

ta có:
\(17.4+\frac{17}{34}.15\)

=\(68+7,5\)

=\(75,5\)

HOK TỐT

25 tháng 7 2021

17.14+17/34.15

=238+15/2

=491/2

học tốt

22 tháng 10 2017

123 x 456456 - 456 x 123123

= 123 x 456 x 1001 - 456 x 123 x 1001

= 0 

C = 2 + 6 + 18 +....+ 468

= ( 2 + 468 ) x 234 : 2

= 470 x 234 : 2

= 109980

22 tháng 10 2017

Cảm ơn bạn nguyễn minh ngọc nhìu nha

12 tháng 7 2017

= 390 bạn

12 tháng 7 2017

=390 k mik nha!

7 tháng 3 2020

a(b-c)-a(b+d)=-a(c+d)

<=> ab-ac-ab-ad=-ac-ad

<=> (ab-ab)+-ac-ad=-ac-ad

<=> 0-ac-ad=-ac-ad

<=>-ac-ad=-ac-ad (đpcm)

7 tháng 3 2020

a(b-c)-a(b+d)=-a(c+d)

Ta có : a(b-c)-a(b+d)

       = ab - ac - ab - ad

       = -ac - ad

       = -a( c + d ) \(\rightarrow\)ĐPCM

# HOK TỐT #

13 tháng 2 2019

\(7x+4y⋮37\Leftrightarrow5\left(7x+4y\right)⋮37\Leftrightarrow35x+20y⋮37\)(dùng dấu 2 chiều vì \(\left(5,37\right)=1\))

Lại có \(74x+74y⋮37\)suy ra \(\left(74x+74y\right)-\left(35x+20y\right)⋮37\)

Điều đó có nghĩa là \(39x+54y⋮37\Leftrightarrow3\left(13x+18y\right)⋮37\)mà \(\left(3,37\right)=1\)nên \(13x+18y⋮37\)

Chúc bạn học tốt!

13 tháng 2 2019

ta có 

A=9(7x+4y) - 2(13x+18y)

A=63x+36y-26x-36y

A=x(63-26)-(36y-36y)

A=37x

=>A chia hết cho 37

mà 7x+4y chia hết cho 37=>9(7x+4y)  chia hết cho 37

9(7x+4y)  chia hết cho 37=>2(13x+18y)

mà 2 và 37 nguyên tố cùng nhau =>13x+18y chia hết cho 37

vậy 7x+4y chia hết cho 37 thì 13x+18y chia hết cho 37