K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2017

x^3-x=x^2+x

x^3-x^2-x-x=0

x^3-x^2-2x=0

x^3-2x^2+x^2-2x=0

x^2(x-2)+x(x-2)=0

(x-2)(x^2+x)=0

x(x-2)(x+1)=0

Th1 : x=0

Th2 : x-2=0=>x=2

Th3 : x+1=0=>x=-1

24 tháng 3 2019

đặt   \(x^2+x+2\)  là a  ; đặt  \(x+1\)là b

\(\Rightarrow a+b=x^2+x+2+x+1\)\(=x^2+2x+3\)

\(\Rightarrow a^3+b^3=\left(a+b\right)^3\)

\(\Rightarrow a^3+b^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)

\(\Rightarrow3a^2b+3ab^2=0\)\(\Rightarrow3ab\left(a+b\right)=0\)\(\Rightarrow\)\(a=0\)hoặc \(b=0\)hoặc \(a+b=0\)

* nếu a = 0  \(\Rightarrow\) \(x^2+x+2=0\)( vô lí vì luôn dương, cái này dễ chứng minh nha)

* nếu b = 0   \(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)

* nếu a + b = 0 \(\Rightarrow x^2+2x+3=0\)(cái này cũng luôn dương nhé)

Vậy phương trình có 1 nghiệm là x = -1 

chúc bạn học tốt nha <3

Thanks bạn nhìu

3 tháng 8 2017

kho lam cung de

14 tháng 7 2016

a)xm+4+xm+3-x-1

=(xm+4-x)+(xm+3-1)

=x(xm+3-1)+(xm+3-1)

=(x+1)(xm+3-1)

Với x=-2 ta có:... bn tự thay

b)x6-x4+2x3+2x2=x6-2x5+2x4+2x5-4x4+4x3+x4-2x3+2x2

=x4(x2-2x+2)+2x3(x2-2x+2)+x2(x2-2x+2)

=(x4+2x3+x2)(x2-2x+2)

=[x2(x2+2x+1)](x2-2x+2)

=x2(x+1)2(x2-2x+2)

Với x=-2 bn tự thay nhé h mk bận

14 tháng 8 2017

(x-1)2+(x+1)2-2(x+3)(x-3)+15

=(x2-2x+1+x2+2x+1)-2(x2-9)+15

=2x2+2-2x2+18+15

=20+15

=35

15 tháng 4 2020

\(\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}=\frac{x+1}{x^2-4}\left(x\ne\pm2\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}-\frac{x+1}{x^2-4}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}-\frac{x+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{3\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x+4-3x+6-x-1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-2x-9}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)

=> -2x-9=0

<=> -2x=9

<=> \(x=\frac{-9}{2}\left(tmđk\right)\)

a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)

b) \(\left(3-x\right).\left(3+x\right)=9+3x-3x-x^2=9-x^2=3^2-x^2\)

c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.5.x+x^2=25-10x+x^2\)

d) \(\left(3+y\right)^2=3^2+2.3.y+y^2=9+6y+y^2\)

29 tháng 6 2019

a) x²+4xy+4y² b)x(9-x²) = 9x-x³ c)25-10x+x² d)9+6y+x²

1 tháng 8 2016

(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)

= (x+1)(x+4)(x+2)(x+3)

= (x2+5x+4)(x2+5x+6)

=(x2+5x+4)2+2(x2+5x+4)+1-1

= (x2+5x+5)2-1

Vì (x2+5x+5)2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x=> (x2+5x+5)2-1 luôn lớn hơn hoặc bằng -1 với mọi x

=> GTNN của (x+1)(x+2)(x+3)(x+4) là -1 khi và chỉ khi x = \(\sqrt{1,25}\)-2,5 hoặc x = - (2,5+\(\sqrt{1,25}\))
 

1 tháng 8 2016

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\)

\(=x.\left(x+2\right)+1.\left(x+2\right)+x.\left(x+3\right)+1.\left(x+3\right)+x.\left(x+4\right)+1.\left(x+4\right)\)

\(=x^2+2x+x+2+x^2+3x+x+3+x^2+4x+x+4\)

\(=3x^2+12x+9\)

Vậy GTNN là 9