Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : M = 3 - 32 + 33 - 34 + .... + 32017 - 32018 + 32019
=> 3M = 32 - 33 + 34 - 35 + .... + 32018 - 32019 + 32020
Lấy 3M cộng M ta có :
3M + M = (3 - 32 + 33 - 34 + .... + 32017 - 32018 + 32019) + (32 - 33 + 34 - 35 + .... + 32018 - 32019 + 32020)
4M = 3 + 32020
Lại có 2x + 15 + 32020 = 4M
<=> 2x + 15 + 32020 = 3 + 32020
=> 2x = - 12
=> x = - 6
Vậy x = - 6
Có \(2m+3⋮2m+3\)
\(\Rightarrow2\left(2m+3\right)⋮2m+3
\)
\(\Rightarrow4m+6⋮2m+3\)
\(\Rightarrow\left(4m+6\right)-\left(4m-1\right)⋮2m+3\)
\(\Rightarrow7⋮2m+3\Rightarrow2m+3\inƯ\left(7\right)=\left(\pm1;\pm7\right)\)
tự lập bảng xét dấu nốt đi
Ta có công thức :
1 + 2 + 3 + .... + n = [ n . ( n + 1 ) ] : 2
Dựa vào đó ta suy ra :
1 + 2 + 3 + .... + m = [ m . ( m + 1 ) ] : 2 = 231
=> m . ( m + 1 ) = 231 . 2
=> m . ( m + 1 ) = 462 = 21 . ( 21 + 1 )
=> m . ( m + 1 ) = 21 . ( 21 + 1 ) => m = 21
Vậy m = 21
34m-1:32m+3=32
=>34m-1-(2m+3)=32
=>4m-1-2m-3=2
=>4m-2m-1=2+3=5
=>4m-2m=5+1=6
=>2m=6=>m=3
Vậy m=3
34m-1 : 32m+3 = 9
4m - 1 - 2m - 3 = 2
2m - 4 = 2
2m = 2 + 4 = 6
m = 6/2
m = 3