Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
\(a)\)\(A=\sqrt{23}+\sqrt{15}< \sqrt{25}+\sqrt{16}=5+4=9=\sqrt{81}< \sqrt{91}=B\)
Vậy \(A< B\)
\(b)\)\(A=\sqrt{17}+\sqrt{26}+1>\sqrt{16}+\sqrt{25}+1=4+5+1=10=\sqrt{100}>\sqrt{99}=B\)
Vậy \(A>B\)
Chúc bạn học tốt ~
Bài 2 :
\(a)\)\(A=\frac{3\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}=\frac{3\sqrt{x}-6}{\sqrt{x}-2}+\frac{9}{\sqrt{x}-2}=\frac{3\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-2}+\frac{9}{\sqrt{x}-2}=3+\frac{9}{\sqrt{x}-2}\)
Để A nguyên \(\Rightarrow\)\(9⋮\sqrt{x}-2\)\(\Rightarrow\)\(\sqrt{x}-2\inƯ\left(9\right)=\left\{1;-1;3;-3;9;-9\right\}\)
\(\sqrt{x}-2\) | \(1\) | \(-1\) | \(3\) | \(-3\) | \(9\) | \(-9\) |
\(x\) | \(9\) | \(1\) | \(25\) | \(\varnothing\) | \(121\) | \(\varnothing\) |
Vậy để A nguyên thì \(x\in\left\{1;9;25;121\right\}\)
Mấy câu còn lại tương tự
Chúc bạn học tốt ~
a)\(\left(x+1\right)^3=-27\)
\(\left(x+1\right)^3=\left(-3\right)^3\)
x+1=-3
x=(-3)-1
x=-4
b)6-3x=8
3x=6-8
3x=(-2)
x=\(-\frac{2}{3}\)
a) \(\left(x+1\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow x-1=-3\)
\(\Rightarrow x=-4\)
Vậy \(x=-4\)
b) \(\sqrt{36}-\sqrt{9}.x=\sqrt{64}\)
\(\Rightarrow6-3.x=8\)
\(\Rightarrow3x=-2\)
\(\Rightarrow x=\frac{-2}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-2}{3}\)
a)
\(\sqrt{x}=7\Rightarrow x=49\)
b) \(\sqrt{2}-3x=4\Rightarrow3x=\sqrt{2}-4\)
\(x=\frac{\sqrt{2-4}}{3}\)
c)suy ra \(\frac{x+1}{2}=\frac{3}{2}\)suy ra x+1=3 suy ra x=2
ĐKXĐ:\(x\ge0\); \(x\ne9\)
ta có: \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\in N\)
\(\Leftrightarrow1+\frac{4}{\sqrt{x}-3}\in N\)
để \(1+\frac{4}{\sqrt{x}-3}\)có giá trị nguyên dương thì 4 phải chia hết cho \(\sqrt{x}-3\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}-3=\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
*\(\sqrt{x}-3=-4\Leftrightarrow\sqrt{x}=-1\)(vô lí)
*\(\sqrt{x}-3=-2\Leftrightarrow x=1\)
*\(\sqrt{x}-3=-1\Leftrightarrow x=4\)
*\(\sqrt{x}-3=1\Leftrightarrow x=16\)
*\(\sqrt{x}-3=2\Leftrightarrow x=25\)
*\(\sqrt{x}-3=4\Leftrightarrow x=49\)
vậy \(x\in\left\{1;4;16;25;49\right\}\) thì \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x-3}}\)có giá trị nguyên dương
Dựa vào đây mà làm nhé : Câu hỏi của nhi anny - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath
\(\sqrt{1+\sqrt{1+\sqrt{x}}}=3=\sqrt{9}\)
=>\(1+\sqrt{1+\sqrt{x}}=9\)
=>\(\sqrt{1+\sqrt{x}}=8=\sqrt{64}\)
=>\(1+\sqrt{x}=64\)
=>\(\sqrt{x}=63=\sqrt{3969}\)
=>x=3969
\(\sqrt{1+\sqrt{1+\sqrt{x}}}=3\)
=>\(1+\sqrt{1+\sqrt{x}}=9\)
\(\sqrt{1+\sqrt{x}}=8\)
=>\(1+\sqrt{x}=64\)
\(\sqrt{x}=63\)
\(x=3969\)