Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(AB=sin_C.AC\)
\(\Leftrightarrow AB=sin_{60}.300\)
\(\Rightarrow AB=259,8\left(m\right)\)
a: Xét (O) có
ΔABC nội tiếp
BC là đường kính
Do đó: ΔABC vuông tại A
Ta có: ΔABC vuông tại A
=>\(AB^2+AC^2=BC^2\)
=>\(AC^2=\left(2R\right)^2-R^2=3R^2\)
=>\(AC=R\sqrt{3}\)
b:
Ta có: AB=AO=R
OA=AD=R=DO/2
Do đó: \(AB=OA=OD=\dfrac{DO}{2}\)
Xét ΔDBO có
BA là đường trung tuyến
\(BA=\dfrac{DO}{2}\)
Do đó: ΔDBO vuông tại B
=>DB\(\perp\)BO tại B
=>DB là tiếp tuyến của (O)
\(\left\{{}\begin{matrix}3x+5y=1\\x-8y=10\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5y=1\\3x-24y=30\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}29y=-29\\x-8y=10\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-1\\x-8\left(-1\right)=10\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(2;-1\right)\)
\(\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a+1}-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+\sqrt{a+1}\right)\left(\sqrt{a+1}-\sqrt{a}\right)}=\frac{\sqrt{a+1}-\sqrt{a}}{a+1-a}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}\Rightarrow\frac{1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{99}+\sqrt{100}}=-1+\sqrt{2}-\sqrt{2}+\sqrt{3}-......-\sqrt{99}+\sqrt{100}=10-1=9\)
Vô lí, vì nếu thay n=9 thì kết quả của 1+2+3+...+9=45
Và 45 không chia hết 11
Bài 19.
Tòan bộ s/dụng máy tính để phân tích mấy cái căn ra nhé r tính, câu c và d thì s/dụng trục căn thức ở mẫu(nếu lười nhớ công thức thì gõ từng phân thức ra máy tính)
vd. c, \(\frac{1}{7+4\sqrt{3}}+\frac{1}{7-4\sqrt{3}}\)
đầu tiên bn nhập \(\frac{1}{7+4\sqrt{3}}\) ra máy tính thì thu đc KQ là \(7-4\sqrt{3}\) r bn tiếp tục nhập cái còn lại thì ra \(7+4\sqrt{3}\) rồi bạn cứ tính tiếp lấy 2 cái KQ cộng vs nhau thôi.
bài 22, 23 cũng sử dụng trục căn thức ở mẫu thôi. nếu cần công thức thì đây nhé:
\(\frac{A}{\sqrt{B}}=\frac{A.\sqrt{B}}{\sqrt{B}.\sqrt{B}}=\frac{A\sqrt{B}}{B}\)
\(\frac{A}{\sqrt{B}+\sqrt{C}}=\frac{A\left(\sqrt{B}-\sqrt{C}\right)}{\left(\sqrt{B+\sqrt{C}}\right)\left(\sqrt{B}-\sqrt{C}\right)}=\frac{A\left(\sqrt{B}+\sqrt{C}\right)}{B-C}\)
\(\frac{A}{\sqrt{B}-\sqrt{C}}=\frac{A\left(\sqrt{B}+\sqrt{C}\right)}{\left(\sqrt{B}-\sqrt{C}\right)\left(\sqrt{B}+\sqrt{C}\right)}=\frac{A\left(\sqrt{B}+\sqrt{C}\right)}{B-C}\)
\(\frac{A}{B-\sqrt{C}}=\frac{A\left(B+\sqrt{C}\right)}{\left(B-\sqrt{C}\right)\left(B+\sqrt{C}\right)}=\frac{A\left(B+\sqrt{C}\right)}{B^2-C}\)
tại suốt chiều đến tối mk ngồi học lâu quá h đau eo mỏi cổ nên mk ko lm cho b đc. Nếu hạn nộp bài của b còn cách mấy ngày thì mai mk còn lm cho.