K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2021

đợi mik tính đã

30 tháng 9 2021

3x(x+1)=96-42

3x(x+1)=54

x+1=54chia3

x+1=18

đến đoạn này tự tính nhé

hok tốt

28 tháng 9 2018

\(96-3\left(x+1\right)=42\)

<=> \(3\left(x+1\right)=54\)

<=> \(x+1=18\)

<=> x=17

\(\left(x-38\right):18=12\)

<=> \(x-38=216\)

<=> \(x=254\)

học tốt

28 tháng 9 2018

96-3( x + 1 ) = 42

3( x + 1 ) = 54

x + 1 = 18 

x = 17

( x - 36 ) : 18 = 12

x - 36 = 216

x = 252

1 tháng 8 2016

đề bài có đúng k z bạn

\(96-3\left(x+1\right)=42\)

\(3\left(x+1\right)=96-42\)

\(\left(x+1\right)=54:3\)

\(x=18-1\)

\(x=17\)

96 - 3 (x + 1)=42

x+1= 96 - 3 - 42

x + 1=51

x= 51 - 1

x= 50

1 tháng 10 2016

96-3(x + 1) = 42

     3(x + 1) = 96-42

     3(x + 1) = 54

        x + 1  = 54 : 3

        x + 1 = 18 

        x       = 18-1

        x       =  17

1 tháng 10 2016

96-3(x+1)=42

     3(x+1)=96-42

     3(x+1)=54

        x+1=54:3

        x+1=18

        x=18-1

        x=17

tk mik nha

26 tháng 9 2018

(3x - 6) + 9 = 34 . 3

(3x - 6) + 9 = 35

(3x - 6) + 9 = 243

3x - 6 = 243 - 9

3x - 6 = 234

3x = 234 + 6

3x = 240

x = 240 : 3

x = 80

Vậy x = 80.

96 + 3 . (x - 1) = 42

3 . (x - 1) = 42 - 96

3 . (x - 1) = -54

x - 1 = -54 : 3

x - 1 = -18

x = -18 + 1

x = -17

Vậy x = -17

a,x=80

~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~~~

25 tháng 9 2015

96-3.(x+a)=42

     3(x+a)=96-42

     3(x+a)=54

         x+a=54:3

         x+a=18

 

9 tháng 9 2015

96 - 3(x+1 ) = 42

=> 3(x+1) = 96 - 42 = 54

=> x + 1 = 54 : 3 = 18

x + 1 = 18

=> x = 17

9 tháng 9 2015

96 - 3 ( x + 1 ) = 42

      3 ( x + 1 ) = 96 - 42

     3 (x + 1 ) = 54

         x + 1  = 54 : 3

         x + 1  = 18

         x        = 18 - 1

         x        = 17

29 tháng 1 2019

5-(1-3x)=2x+4

5-1+3x=2x+4

5-1-4   =2x-3x

0       = x  (2-3)

0       =  x.(-1)

(-1) \(\ne\)      0 =>x=0

\(5-\left(1-3\chi\right)=2\chi+4\)

\(\Rightarrow5-1+3\chi=2\chi+4\)

\(\Rightarrow4-4=2\chi-3\chi\)

\(\Rightarrow0\ne-\chi\Leftrightarrow\chi\in\varnothing\)

SUN

6 tháng 12 2015

a. (-7)+14-(-7)+4.(-14)+12

= (-7)+14+7+(-56)+12

= (-7+7)+14-56+12

= 0 + 14+12-56

= -30

b. (3x-6).3=34

=> 3x-6=34:3

=> 3x-6=33

=> 3x-6=27

=> 3x=27+6

=> 3x=33

=> x=33:3

Vậy x=11.

c. 96-3(x+1)=42

=> 3(x+1)=96-42

=> 3(x+1)=54

=> x+1=54:3

=> x+1=18

=> x=18-1

Vậy x=17.

21 tháng 6 2016

96 - 3 ( x + 1 ) = 42

=>3(x+1)=54

=>x+1=18

=>x=17

80 - { 130 - (12 -4 )}

=80-{130-8}

=80-122

=-42