K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2017

4+2x(2x+4)=-x

4+4x^2+8x=-x

4x^2+8x+x+4=0

4x^2+9x+4=0

Ban tu phan h ra nua la xong nhe.

Chuyen thanh phuong trinh h nhe ban.

27 tháng 8 2021

      \(8\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x^2+\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}\right)-4x\left(1-x+2x^2\right)+2=0\)

\(\Leftrightarrow8\left[x^3-\left(\frac{1}{2}\right)^3\right]-4x+4x^2-8x^3+2=0\)

\(\Leftrightarrow8x^3-1-4x+4x^2-8x^3+2=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1=0\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

27 tháng 8 2021

8(x-1/2)(x^2+1/2x+1/4)  -  4x(1-x+2x^2)+2=0

=>   8𝑥^3 − 1  −  8𝑥^3 + 4𝑥2 − 4𝑥 + 2  =  0

=>   4𝑥2 − 4𝑥 + 1 = 0

=>  ( 2x - 1 )^2  = 0

=>  2x - 1 = 0

=>  2x  =  1

=>  x  = 1/2

25 tháng 3 2018

mk chỉnh lại đề nhé:  

     \(\left(\frac{x+1}{x-2}\right)^2+\frac{x+1}{x-4}-3\left(\frac{2x-4}{x-4}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left(\frac{x+1}{x-2}\right)^2+\frac{x+1}{x-4}-12\left(\frac{x-2}{x-4}\right)^2=0\)

Đặt:    \(\frac{x+1}{x-2}=a;\)   \(\frac{x-2}{x-4}=b\)

\(\Rightarrow\)\(a.b=\frac{x+1}{x-2}.\frac{x-2}{x-4}=\frac{x+1}{x-4}\)

Khi đó phương trình trở thành:

   \(a^2-ab-12b^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a-3b\right)\left(a+4b\right)=0\)

đến đây bn thay trở lại rồi tìm nghiệm

+)  \(a=3b\) thì  phương trình vô nghiệm

+)  \(a=-4b\)thì phương trình có tập nghiệm     \(S=\left\{3;\frac{4}{5}\right\}\)

P/S: bn tham khảo nhé

26 tháng 3 2018

bạn chắt mình giải đúng chứ

5 tháng 11 2017

giúp mình bài ni với :3x^2(x+1)-5x(x+1)^2+4(x+1)

14 tháng 7 2016

a)xm+4+xm+3-x-1

=(xm+4-x)+(xm+3-1)

=x(xm+3-1)+(xm+3-1)

=(x+1)(xm+3-1)

Với x=-2 ta có:... bn tự thay

b)x6-x4+2x3+2x2=x6-2x5+2x4+2x5-4x4+4x3+x4-2x3+2x2

=x4(x2-2x+2)+2x3(x2-2x+2)+x2(x2-2x+2)

=(x4+2x3+x2)(x2-2x+2)

=[x2(x2+2x+1)](x2-2x+2)

=x2(x+1)2(x2-2x+2)

Với x=-2 bn tự thay nhé h mk bận

\(4+2x\left(2x+4\right)=-x\)

\(4+4x^2+8x=-x\)

\(4+4x^2+8x+x=0\)

\(4+4x^2+9x=0\)

=> vô nghiệm 

1 tháng 10 2016

Ta có :

\(A=x^4-2x^3+3x^2-2x+2\)

\(=\left(x^4-x^3\right)-\left(x^3-x^2\right)+\left(2x^2-2x\right)+2\)

\(=x^2.\left(x^2-x\right)-x\left(x^2-x\right)+2\left(x^2-x\right)+2\)

Thay \(x^2-x=4;\)có:

\(A=4x^2-4x+8+2\)

\(=4x^2-4x+10\)

\(=4\left(x^2-x\right)+10\)

\(=4.4+10\)

\(=26\)

Vậy ...

1 tháng 10 2016

   x^4 - 2x^3 + 3x^2 - 2x + 2

= (x^4 - x^3) - (x^3 - x^2) + (2x^2 - 2x) + 2

= x^2 (x^2 - x) - x (x^2 - x) + 2 (x^2 - x) +  2

= (x^2 - x) (x^2 - x + 2) + 2

Thay x^2 - x = 4 vào biểu thức trên ,ta  được :

   4 (4 + 2) + 2

=       26

21 tháng 8 2019

chu vi hcn là 4/5 chiều rong bang 4/5 chieu dai . tinh dien tích hcn     

giúp mình nha

21 tháng 8 2019

hửm làm phép chia hả đợi chút nhá