![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c,2x2+(−6)3:27=0c,2x2+(-6)3:27=0
⇒2x2+(−216):27=0⇒2x2+(-216):27=0
⇒2x2+(−8)=0⇒2x2+(-8)=0
⇒2x2=0−(−8)⇒2x2=0-(-8)
⇒2x2=8⇒2x2=8
⇒x2=8:2⇒x2=8:2
⇒x2=4⇒x2=4
⇒{x2=22x2=(−2)2⇒{x2=22x2=(-2)2
⇒{x=2x=−2⇒{x=2x=-2
Vậy x∈{(−2);2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x - 2)3 = (-27)
=> (x - 2)3 = (-3)3
=> x - 2 = -3
=> x = -1
b) (2x - 3)2 = 25
=> (2x - 3)2 = 52
=. 2x - 3 = 5
=> 2x = 8
=> x = 4
ok mk nha!!! 4564756767587878573578586557876998978907807834634664565
a) (x - 2)3 = -27
=> (x - 2)3 = (-3)3
=> x - 2 = 3
=> x = 5
b) (2x - 3)2 = 25
=> (2x - 3)2 = 52
=> 2x - 3 = 5
=> 2x = 8
=> x = 4
ok mk nhé!! 34534665675675675787687687669879789078093456234642363664564565756
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có : x=2010
->x-1=2009
A(x)=x2010-(x-1).x2009 -(x-1).x2008 -...-(x-1).x+1
A(x)=x2010-x2010+x2009-x2009+x2008-...-x2+x+1
A(x)=x+1=2010+1=2011
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: a) (2x+1)2 = 25
(2x+1)2 = 52
=> 2x + 1 = 5 hoặc 2x+1 = -5
=> x=2 hoặc x=-3
b) 2x+2 - 2x = 96
<=> 2x . 22 - 2x = 96
<=> 2x(4-1) =96
<=>2x = 96 :3 = 32 = 25
<=> x = 5
c) (x-1)3 = 125
<=> (x-1)3 = 53
<=> x-1=5
<=>x= 5 +1 = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, -x3+3x2-3x+1
=1-3x.12+3.1.x2-x3
=(1-3x)3
bài này là hằng đẳng thức số 5: (a-b)3=a3-3a2b+3ab2-b2
3, ta có:
x3+8y3=x3+(2y)3=(x+2y)(x2-2xy+4y2
đây là hằng đẳng thức số 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A. ( x + 5 )3 = - 27 B. ( 2x - 3 )3 = -64 C. ( 3x - 4 )2 = 36
( x + 5 )3 = ( - 3 )3 ( 2x - 3 )3 = ( -4 )3 ( 3x - 4 )2 = 62
=> x + 5 = -3 => 2x - 3 = -4 => 3x - 4 = 6
x = -3 - 5 2x = - 4 + 3 3x = 6 + 4
x = -8 2x = -1 3x = 10
Vậy x = -8 x = -1 : 2 x = 10 : 3
x = -1/2 x = 10/3
Vậy x = -1/2 Vậy x = 10/3
~ Mk cũng ko chắc lắm, nếu đúng thì tk ~
\(\left(x+5\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^3=-3^3\)
\(\Leftrightarrow x+5=-3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)-5\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
Roy câu sau tương tự.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(1/2x - 3/4)3 =(-1): (2/3)6
1/8x - 27/64 = (-1) : 64/729
1/8x- 27/64 = -729/64
1/8x = - 729/64 + 27/64
1/8x = -351/32
x =-351/32 : 1/8
x =-351/4
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(3^{2x+1}=27^3\)
`=>`\(3^{2x+1}=\left(3^3\right)^3\)
`=>`\(3^{2x+1}=3^9\)
`=> 2x+1=9`
`=> 2x = 9-1`
`=> 2x=8`
`=> x=8 \div 2`
`=> x=4`
Vậy, `x=4.`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
CT áp dụng:
`@` Phép nâng lên lũy thừa: `(a^m)^n = a^(m*n)`