K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(\widehat{B}=180^0-65^0-40^0=75^0\)

b: Xét ΔAMN và ΔBMC có

MA=MB

\(\widehat{AMN}=\widehat{BMC}\)

MN=MC

Do đó: ΔAMN=ΔBMC

c: Xét tứ giác ANBC có 

M là trung điểm của AB

M là trung điểm của NC

Do đó: ANBC là hình bình hành

Suy ra: AC//BN

13 tháng 12 2017

xét tam giác ame và tam giác bmc

me=mc (gt)

góc ema= góc bmc (đối đỉnh)

am=bm( m là trung điểm của ab)

=> tam giác ame= tam giác bmc(c.g.c)

=> góc eam= góc cbm ( 2 cạnh tương ứng)

mà góc eam và góc cbm SLT

=>ae //bc

xét tam giác afn và tam giác cbn

fn=bn (gt)

góc an f= góc bnc (đ đ)

an=cn ( n là trung điểm của ac)

=> tam giác a fn= tam giác cbn (c.g.c)

=> a f=cb (2 cạnh t ung)

mà ae=cb (tam giác ame= tam giác bmc)

=>a f= ae (=cb)

=> a là trung điểm của e f

19 tháng 2 2020

bài 2

Chương II : Tam giác

a,

ta có AH vuông góc với CB

=> góc AHC = góc AHB = 90 độ

tam giác ABC cân tại A

=> AB = AC và góc ABH = góc ACH

xét 2 tam giác AHB và AHC

có góc AHC = góc AHB = 90 độ (cmt)

AB = AC (cmt)

góc ABH = góc ACH (cmt )

=> tam giác AHB = tam giác AHC ( cạnh huyền góc nhọn )(đpcm)

b,

từ a có tam giác AHB = tam giác AHC (canh huyền góc nhọn )

=> BH = CH ( 2 cạnh tương ứng )

và góc HAB = góc HAC ( 2 góc tương ứng ) (1)

xét hai tam giác BHM và CHN

có BMH = 90độ ( HM vuông góc với AB )

BH = CH ( cmt)

góc ABH = góc ACH (hai góc cạnh đáy của tam giác ABC cân tại A )

=> tam giác BHM = tam giác CHN ( cạnh huyền góc nhọn )

=> CN = BM ( 2 cạnh tương ứng )

mà AB = AC (hai cạnh khác đáy của tam giác cân ABC )

=> AB - BM = AC - CN

=> AM = AN

=> tam giác AMN cân

c, xét 2 tam giác AMO và ANO

có góc HAC = góc HAB (từ 1)

AM = AN (cmt)

AO là cạnh chung

=> tam giác AMO = tam giác ANO (c.g.c)

=> góc AON = góc AOM (2 góc tương ứng )

mà góc AON + góc AOM = 180 độ (2 góc kề bù )

=> góc AON = góc AOM = 90 độ

=> MN vuông góc với AO ( hay AH )

mà BC cũng vuông góc với AH ( gt)

=> MN // BC ( đpcm )

19 tháng 2 2020

bài 1 undefined

a, xét 2 tam giác ABM và ECM

có AM = EM (gt)

góc AMB = góc EMC ( 2 góc đối đỉnh )

BM = CM ( M là trung điểm của BC )

=> tam giác ABM = tam giác ECM ( c.g.c ) (đpcm)

b, từ a có tam giác ABM = tam giác ECM ( c.g.c )

=> góc ABM = góc ECM ( 2 góc tương ứng )

mà hai góc đó nằm ở vị trí so le trong nên AB // CE (đpcm )

5 tháng 3 2020

Các câu a,b,c,d mk làm đc r mn giúp mk câu e thôi