K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2016

a) Để \(\frac{7}{n+1}\) đạt giá trị nguyên

<=> 7 \(⋮\) ( n + 1 )

=> n + 1 \(\in\) Ư(7) = { - 7 ; -1 ; 1 ; 7 }

=> n \(\in\) { -8 ; -2 ; 0 ; 6 }

b) Để \(\frac{n+5}{n-2}\) đạt giá trị nguyên

<=> \(n+5⋮n-2\)

=> ( n - 2 ) + 7 \(⋮\) n - 2

=> 7 \(⋮\) n - 2

=> n -  2 \(\in\) Ư(7) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }

=> n \(\in\) { - 5 ; 1 ; 3 ; 9 }

c) Để \(\frac{4n-1}{n-3}\) đạt giá trị nguyên

<=> 4n-1 \(⋮\) n - 3

=> ( 4n - 12 ) + 11 \(⋮\) n- 3

=> 4(n-3) + 11 \(⋮\) n - 3

=> 11 \(⋮\)n  - 3

=> n - 3 \(\in\) Ư(11) = { - 11 ; - 1 ; 1 ; 11}

=> n \(\in\) { - 8 ; 2 ; 4 ; 14 }

7 tháng 8 2016

k thấy chụp đứng ik

8 tháng 9 2016

Cái j kia,nhìn bựa v~.

8 tháng 9 2016

Băng dính thôi mừ :v

22 tháng 7 2016

mk chưa học đến thì mk bảo chưa học có làm sao đâu, hay để mk đi hỏi bạn bè cho

23 tháng 7 2016

?2 x=8,16,24,32,40

?3Ư(12)=1,2,3,4,6,12

?4Ước của 1 là 1

Bội của 1 là 1,2,3,4,5,6,7,8,9,........... vân vân và vân vân

Bài 8:

a: \(A=2009\cdot2011=2010^2-1< 2010^2=B\)

b: \(A=10^{30}=1000^{10}\)

\(B=2^{100}=1024^{10}\)

mà 1000<1024

nên A<B

d: \(A=3^{450}=27^{150}\)

\(B=5^{300}=25^{150}\)

mà 27>25

nên A>B

4 tháng 11 2016

a/ \(A=4+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}=2\left(4+2^2+2^3+...+2^{19}\right)\)

\(=2\left(4+2^2+2^3+...+2^{19}+2^{20}\right)-2^{21}\)

\(=2A-2^{21}\Rightarrow A=2A-2^{21}\Rightarrow2A-A=2^{21}\Rightarrow A=2^{21}\)

b/ \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)

\(\Rightarrow100.x+\left(1+2+...+100\right)=5750\)

\(\Rightarrow100x=5750-\frac{100.101}{2}\)

\(\Rightarrow100x=700\Rightarrow x=7\)

 

 

 

4 tháng 11 2016

Còn ý c ) nữa mà bạn

24 tháng 7 2016

Ta có :

\(A=\frac{10^8+2}{10^8-1}=1\frac{3}{10^8-1}\)

\(B=\frac{10^8}{10^8-3}=1\frac{3}{10^8-3}\)

Vì \(\frac{3}{10^8-1}< \frac{3}{10^8-3}\) (do cùng tử số, mẫu số nhỏ hơn sẽ lớn hơn) 

Vậy : A < B

24 tháng 7 2016

\(A=\frac{10^8+2}{10^8-1}=\frac{10^8-1+3}{10^8-1}=1+\frac{3}{10^8-1}\)

\(B=\frac{10^8}{10^8-3}=\frac{10^8-3+3}{10^8-3}=1+\frac{3}{10^8-3}\)

Vì \(\frac{3}{10^8-3}>\frac{3}{10^8-1}\)nên \(B>A\).