Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=1+3+3^2+.....+3^{11}\)
\(A=\left(1+3+3^2\right)+....+\left(3^9+3^{10}+3^{11}\right)\)
\(A=\left(3^0.1+3^0.3+3^0.3^2\right)+....+\left(3^9.1+3^9.3+3^9.3^2\right)\)
\(A=1.\left(1+3+3^2\right)+....+3^9\left(1+3+3^2\right)\)
\(A=1.13+....+3^9.13\)
\(A=13.\left(1+....+3^9\right)⋮13\left(đpcm\right)\)
24.x - 3.5x = 52 - 24
=> 16.x - 15x = 25 - 16
=> x = 9
32.x + 22.x = 26.22 - 13
=> 9.x + 4.x = 26.4 - 13
=> 13.x = 91
=> x = 7
@Huỳnh Quang Sang bạn giải thích hộ mình tại sao lại ra được kết quả như vậy ko ạ, mình chưa hiểu rõ lắm, mong bạn giải đáp
\(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^{22}+2^{23}\Leftrightarrow\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+...+2^{22}\left(1+2\right)\)
\(\Rightarrow3+2^2\cdot3+...2^{22}\cdot3\Leftrightarrow3\cdot\left(2^0+2^1+...+2^{22}\right)⋮3\left(đpcm\right)\)
\(\Rightarrow3\cdot\frac{\left(2^0+2^1+...+2^{22}\right)}{7}\Leftrightarrow3\cdot7\left(2^0+2^1+2^2\right)⋮3,7\left(đpcm\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(1+1+2^1+2^2+...+2^{20}\right)x=2^{21}\left(2-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(1+1+2^1+2^2+...+2^{20}\right)x=2^{21}\)
\(\Leftrightarrow\left(2+2^1+2^2+2^3+...+2^{21}\right)x=2.2^{21}\)
Trừ vế cho vế:
\(\Rightarrow2^{21}x=2^{21}\)
\(\Rightarrow x=1\)