Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1-3+5-7+.....+2009-2011
=(1-3)+(5-7)+.....+(2009-2011) (có 503 cặp)
=(-2)+(-2)+...+(-2) (có 503 số -2)
=(-2) . 503
=-1006
Ta có: \(5xy-3y=2xy-11\)
\(5xy-2xy=-11+3y\)
\(3xy=-11+3y\)
\(3xy-3y=-11\)
\(3y\left(x-1\right)=-11\)
Ta có bảng:
3y | 1 | -1 | 11 | -11 |
y | 1/3 | -1/3 | 11/3 | -11/3 |
x-1 | -11 | 11 | -1 | 1 |
x | -10 | 12 | 0 | 2 |
Vì |2x-3| - |3x+2| = 0
Suy ra |2x-3|=|3x+2|
Ta có 2 trường hợp:
+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2
2x-3=3x+2
-3-2=3x-2x
-2=x
+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)
2x-3=-(3x+2)
2x-3=-3x-2
2x+3x=3-2
5x=1
x=1/5
Vậy x thuộc {-1,1/5}
(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0
tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau
2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.
2x = 2 nhân x
( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2
còn đâu tự giải nhé
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{64}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^6\)
=> x=6
\(3-|2x-4|=2x\)
\(|2x-4|=3-2x\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-4=3-2x\\2x-4=-\left(3-2x\right)\end{cases}}\)
Xét \(2x-4=3-2x\)
\(2x+2x=3+4\)
\(4x=7\)
\(x=\frac{7}{4}\)
Xét \(2x-4=-\left(3-2x\right)\)
\(2x-4=-3+2x\)
\(2x-2x=-3+4\)
\(0x=-1\)
Vậy \(x=\frac{7}{4}\)
Theo bài ra ta có:
\(\dfrac{28.3+30.3+31x+32.5+35.4}{3+3+x+5+4}=31,5\\ \Rightarrow\dfrac{474+31x}{15+x}=31,5\\ \Rightarrow474+31x=31,5\left(15+x\right)\\ \Rightarrow474+31x=472,5+31,5x\\ \Rightarrow0,5x-1,5=0\\ \Rightarrow x=3\)