![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\left|2x-7\right|+\left|2x+1\right|\)
\(A=\left|7-2x\right|+\left|2x+1\right|\ge\left|7-2x+2x+1\right|=8\)
Mà theo đề thì \(A\le8\)
\(\Rightarrow A=8\Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(2x+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow-0,5\le x\le3,5\)
Mà x là số nguyên
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: a:b:c = 3:4:5
Thế a,b,c vào \(\frac{5a^2+2b^2-c^2}{2a^2+3b^2-2c^2}\) ta được \(\frac{5.3^2+2.4^2-5^2}{2.3^2+3.4^2-2.5^2}=\frac{13}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A a O x b B 125 độ 155 độ
Vẽ thêm tia Ox // Aa ( như hình vẽ ). Vì Aa // Bb => Ox // Bb
Vì Ox // Aa nên ta có: \(\widehat{aAO}+\widehat{AOx}=180^o\) ( 2 góc trong cùng phía )
hay \(120^o+\widehat{AOx}=180^o\)
=> \(\widehat{AOx}=180^o-120^o=60^o\)
Vì Ox // Bb nên ta có: \(\widehat{xOB}+\widehat{OBb}=180^o\) ( 2 góc trong cùng phía )
hay \(\widehat{xOB}+155^o=180^o\)
=> \(\widehat{xOB}=180^o-155^o=25^o\)
Trên 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ chứa tia Ox có:
Góc AOx + góc xOB = 60o + 25o = 85o < 180o
=> Ox nằm giữa OA và OB
=> \(\widehat{AOx}+\widehat{xOB}=\widehat{AOB}\)
=> \(85^o=\widehat{AOB}\)
Vậy \(\widehat{AOB}=85^o\)
Kẻ một đường thẳng c qua O , sao cho :
c // a
mà a // b
=> a // b // c
Quy định : góc nằm phía trên bên phải là O1
góc nằm phía dưới bên trái là O2
Ta có :
Vì A và O1 là 2 trong cùng phía
=> A + O1 = 180
mà A = 125
=> O1 = 55
Vì O2 và B là 2 trong cùng phía
=> O2 + B = 180
mà B = 155
=> O2 = 25
Vì O = O1 + O2
=> O = 55 + 25 = 80
Vậy AOB = 80
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.Điều kiện : \(x\ge0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3,4>0\\x+2,4>0\\x+7,2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=x+3,4+x+2,4+x+7,2\)
\(=3x+13=4x\)
\(\Rightarrow4x-3x=13\)
\(\Rightarrow x=13\)
Vậy \(x=13\)
2.\(3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)
\(=3^n\left(3^3+3\right)+2^n\left(2^3+2^2\right)\)
\(=3^n\left(27+3\right)+2^n\left(8+4\right)\)
\(=3^n.30+2^n.12\)
\(=6\left(3^n.5+2^n.2\right)⋮6\)
4.a)
- \(3^{34}=3^{30+4}=3^{30}.3^4=3^{3.10}.3^4=\left(3^3\right)^{10}.3^4=27^{10}.3^4\)
\(5^{20}=5^{2.10}=\left(5^2\right)^{10}=25^{10}\)
Vì \(27^{10}>25^{10}\Rightarrow27^{10}.3^4>25^{10}\)
hay \(3^{34}>5^{20}\)
- \(17^{20}=17^{4.5}=\left(17^4\right)^5=83521^5>71^5\)
b)\(2^{300}=2^{3.100}=\left(2^3\right)^{100}=8^{100}\)
\(3^{200}=3^{2.100}=\left(3^2\right)^{100}=9^{100}\)
Vì \(8^{100}< 9^{100}\Rightarrow2^{300}< 3^{200}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3 :
A B S M C P N x y 1 2 z 1 2
a) Kéo dài tia NM và NM cắt BC tại S
Khi đó ta có :
\(\hept{\begin{cases}\widehat{ABC}=\widehat{BSM}\left(\text{ 2 góc so le trong }\right)\\\widehat{MNP}=\widehat{BSM}\left(\text{ 2 góc so le trong }\right)\end{cases}}\Rightarrow\widehat{ABC}=\widehat{MNP}\Rightarrow\widehat{MNP}=40^o\)
b) Vẽ \(\hept{\begin{cases}\text{Bx là tia phân giác của }\widehat{ABC}\\\text{Ny là tia phân giác của }\widehat{MNP}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\widehat{B_1}=B_2=\widehat{N_1}=\widehat{N_2}=\frac{\widehat{ABC}}{2}=\frac{\widehat{MNP}}{2}=\frac{40^o}{2}=20^o\left(\text{do }\widehat{ABC}=\widehat{MNP}\right)\)
Vẽ Sz // Bx => \(\widehat{B_2}=\widehat{S_1}\)
Lại có \(\widehat{BSN}=\widehat{MSP}\Rightarrow\frac{\widehat{BSN}}{2}=\frac{\widehat{MSP}}{2}\Rightarrow\widehat{S_2}=\widehat{N_1}\)mà \(\widehat{S_2}\text{ và }\widehat{N_1}\)là 2 góc so le trong
=> Sz // Ny mà Sz // Bx => Bx // Ny hay tia phân giác của 2 góc \(\widehat{ABC}\text{ và }\widehat{MNP}\)song song nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)\(\sqrt{\left(\dfrac{2}{3}\right)^{^2}}-\sqrt{0,09}+\sqrt{\dfrac{9}{25}}=\dfrac{2}{3}-0,3+\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{29}{30}\)
2)
\(3\sqrt{16}-2\sqrt{25}+8\sqrt{64}-3\sqrt{81}=12-10+64-27=39\)
3)\(-\sqrt{\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2}+3\sqrt{0}-4\sqrt{0,25}+0\sqrt{4,9}=-\dfrac{2}{3}+0-2+0=-\dfrac{4}{3}\)4)
\(\sqrt{4}.\sqrt{\dfrac{1}{16}}-\sqrt{25}.\sqrt{\dfrac{1}{100}}+\dfrac{\sqrt{36}}{\sqrt{16}}=2.\dfrac{1}{4}-5.\dfrac{1}{10}+\dfrac{6}{4}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{3}{2}\)
5)\(\sqrt{\dfrac{4}{25}}+\sqrt{\dfrac{25}{4}}+\sqrt{\dfrac{81}{100}}+\sqrt{\dfrac{9}{16}}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{2}+\dfrac{9}{10}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{91}{20}\)
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)