K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 2 2020

| x | +  | 2x - 3 | = 0     (1) 

Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|x\right|\ge0\\\left|2x-3\right|\ge0\end{cases}}\forall x\)

\(\Rightarrow\left|x\right|+\left|2x-3\right|\ge0\forall x\)  (2)

Từ (1) và (2) =>  (1) \(\Leftrightarrow\) \(\hept{\begin{cases}\left|x\right|=0\\\left|2x-3\right|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\2x-3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\2x=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

Vậy \(x\in\varnothing\)

@@ Học tốt

!!! K chắc

21 tháng 4 2018

ở chỗ 19?16 là em viết sai thật là 19/16 ạ

21 tháng 4 2018

Mọi người trả lời nhanh giúp em với ạ

3 tháng 10 2020

em đang học lớp 5 ạ

3 tháng 10 2020

e lớp 5 thì e đừng có lm!

16 tháng 1 2020

bằng 16 đúng ko

16 tháng 1 2020

= a.a+2.a+a.a+2.8

= a^2+2a+a^2+16

= 2a^2+2a+16

29 tháng 4 2020

\(\frac{7}{2\cdot7}+\frac{7}{7\cdot12}+\frac{7}{12\cdot17}+...+\frac{7}{102\cdot107}\)

\(=\frac{7}{5}\left(\frac{5}{2\cdot7}+\frac{5}{7\cdot12}+\frac{5}{12\cdot17}+...+\frac{5}{102\cdot107}\right)\)

\(=\frac{7}{5}\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{17}+..+\frac{1}{102}-\frac{1}{107}\right)\)

\(=\frac{7}{5}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{107}\right)\)

Bạn tính tiếp nhé

31 tháng 12 2021

giúp cái j vậy?

31 tháng 12 2021

Giúp gì ?

12 tháng 4 2015

ta có: 1/1*6+1/6*11+1/6*16+...+1/51*56.

=1/5.(5/1.6+5/6.11+5/6.16+...+5/51.56)

=1/5.(1/1-1/6+1/6-...-1/56)

=1/5.(1-1/56)

=1/5.(55/56)

=11/56

12 tháng 4 2015

 11/56

29 tháng 7 2017

\(x^2-4x=0\)

\(x.\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

Vậy x=0 hoặc x=4

(2/3.5/7 + 2/3: 7/2). -1/3


=(10/21 + 2/3x2/7 ) . -1/3


=(10/21 + 4/21) . -1/3


=-10/63 - 4/63


=-14/63

26 tháng 8 2021

(2/3.5/7+2/3:7/2)-1/3

=(2/3.5/7+2/3x2/7)-1/3

=[2/3.(5/7+2/7)]-1/3

=[2/3x1]-1/3

=2/3-1/3

=1/3

HT