Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b, \(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow5x+1=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow5x=\frac{-1}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{35}\)
Vì |2x-3| - |3x+2| = 0
Suy ra |2x-3|=|3x+2|
Ta có 2 trường hợp:
+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2
2x-3=3x+2
-3-2=3x-2x
-2=x
+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)
2x-3=-(3x+2)
2x-3=-3x-2
2x+3x=3-2
5x=1
x=1/5
Vậy x thuộc {-1,1/5}
(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0
tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau
2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.
2x = 2 nhân x
( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2
còn đâu tự giải nhé
127^2 + 146 x 126 + 73^2
= 127^2 + 2 x 73 x 126 + 73 x 73
= 127^2 + 73 x ( 2 x126 + 73 )
=......
rồi sau đo tinh binh thuong mk chi co the giup vay thoi
Do (x-5)^2012 >= 0 và /x-2/>=0
=> (x-5)^2012 + /x-2/ +2014 >= 2014
=> min A = 2014
a) đề bài .....
|x+\(\frac{3}{5}\)| =0+\(\frac{1}{2}\)
|x+\(\frac{3}{5}\)|=\(\frac{1}{2}\)
|x+\(\frac{3}{5}\)|=\(\frac{1}{2}\)hoac |x+\(\frac{3}{5}\)|=\(\frac{-1}{2}\)
Bạn tự giải hai trường hợp nhé
b)-x-\(\frac{1}{5}\)=\(\frac{-6}{7}\)
-x=\(\frac{-6}{7}\)+\(\frac{1}{5}\)
-x=\(\frac{-30}{35}\)+\(\frac{7}{35}\)
-x=\(\frac{-23}{35}\)
\(\Rightarrow\)x=\(\frac{23}{35}\)
c)đề bài .....
x=\(\frac{-12}{20}\)-\(\frac{4}{5}\)
x=\(\frac{-12}{20}\)-\(\frac{16}{20}\)
x=\(\frac{-28}{20}\)
x=\(\frac{-7}{5}\)
Cuối các câu trên bạn tự kết luận nhé,còn"đề bài" thi bạn tự ghi ra nhé