K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2017

x+17=(-7,-1,1,7)

y-3=(-1,-7,7,1)

=>

x=(-24,-18,-16,-10)

y=(2,-4,10,4)

(xy)+(-24,2);(-18,-4);(-16,10);(-10,4)

3 tháng 1 2017

thanks

21 tháng 4 2020

Đặng Cường Thành Ờ

21 tháng 4 2020

Đây là bài 9 nha

Câu 1: 

a: =>-2x-x+17=34+x-25

=>-3x+17=x+9

=>-4x=-8

hay x=2

b: =>17x+16x+27=2x+43

=>33x+27=2x+43

=>31x=16

hay x=16/31

c: =>-2x-3x+51=34+2x-50

=>-5x+51=2x-16

=>-7x=-67

hay x=67/7

e: 3x-32>-5x+1

=>8x>33

hay x>33/8

27 tháng 6 2017

a,

\(\left(x-1\right)\cdot\left(y+2\right)=7\)

Lập bảng ta có :

x - 1 1 7 -1 -7
y + 2 7 1 -7 -1
x 2 8 0 -6
y 5 -1 -8 -3

5 tháng 6 2017

a) ( x - 1 ) . ( y + 2 ) = 7

Lập bảng ta có :

x-117-1-7
y+271-7-1
x280-6
y5-1-8-3

b) x . ( y - 3 ) = -12

Lập bảng ta có :

y-312-122-2-3-4
x-11-6643
y15-9510-1

c) xy - 3x - y = 0

x . ( y - 3 ) - y = 0

x . ( y - 3 ) - y + 3 = 3

x . ( y - 3 ) - ( y - 3 ) = 3

( x - 1 ) . ( y - 3 ) = 3

Lập bảng ta có :

x-131-1-3
y-313-3-1
x420-2
y4602

d) xy + 2x + 2y = -16

x . ( y + 2 ) + 2y = -16

x . ( y + 2 ) + 2y + 4 = -12

x . ( y + 2 ) + 2 . ( y + 2 ) = -12

( x + 2 ) . ( y + 2 ) = -12

Lập bảng ta có :

x+21-1-2-6-4-3
y+2-12126234
x-1-3-4-8-6-5
y-14104012
5 tháng 6 2017

Ta có : (x - 1).(y + 2) = 7

=> (x - 1) và y + 2 thuộc Ư(7) = {-7;-1;1;7}

Ta có bảng : 

x - 1-7-117
y + 2-1-771
x-6028
y-3-95-1

Vậy có 4 cặp x;y thoả mãn : (-6,-3) ; (0 , -9) ; (2 , 5) ; (8, -1) 

7 tháng 2 2020

Bài 2:

a) xy = -28

\(\Rightarrow\)x, y \(\in\)Ư(-28)

Ta có: Ư(-28) \(\in\){\(\pm\)1; \(\pm\)2; \(\pm\)4; \(\pm\)7; \(\pm\)14; \(\pm\)28}

Lập bảng:

x-11-22-44-77-1414-2828
y1-12-24-47-714-141-1

b) (2x - 1)(4x + 2) = -42

Câu này bạn lập bảng như câu a

c) x + y +xy = 9

\(\Leftrightarrow\)x(y + 1) + (y + 1) = 10

\(\Leftrightarrow\)(x + 1)(y + 1) = 10

\(\Leftrightarrow\)x + 1 và y + 1 \(\in\)Ư(10)

Ta có: Ư(10) \(\in\){\(\pm\)1; \(\pm\)2; \(\pm\)5; \(\pm\)10}

Lập bảng:

x + 1-11-22-55-1010
y + 11-12-25-510-10
x-20-31-64-119
y0-21-34-69-11

d) xy + 3x - 7y = 2

\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 7y - 21 = -19

\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 7(y + 3) = -19

\(\Leftrightarrow\)(x - 7)(x + 3) = -19

Tự lập bảng

e) xy - 2x - 3y = 5

\(\Leftrightarrow\)x(y - 2) - 3y + 6 = 11

\(\Leftrightarrow\)x( y - 2) - 3(y - 2) = 11

\(\Leftrightarrow\)(x - 3)(y - 2) = 11

Tự lập bảng

g) xy + 3x -2y = 11

\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 2y - 6 = 5

\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 2(y + 3) = 5

\(\Leftrightarrow\)(x - 2)(y + 3) = 5

Tự lập bảng

6 tháng 2 2020

Bài 1 : Tìm x :

a) (x - 2) (7 - x) > 0

th1 : 

x - 2 > 0 và 7 - x > 0

=> x > 2 và  -x > -7

=> x > 2 và x < 7

=> 2 < x < 7

th2 : 

x - 2 < 0 và 7 - x < 0

=> x < 2 và -x < -7

=> x < 2 và x > 7

=> vô lí

b) (x + 3) (x - 2) < 0 

tương tự câu a