Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có
1/1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + ... + 1/x - 1/x + 2 = 5
rút gọn ta được : 1 - 1/x+2 = 5
<=> x + 2 - 1 / x+ 2
<=> x + 1 / x + 2 = 5
<=> x+ 1 = 5x + 10
<=> - 4x = 9
<=> x = -9/4
B) / x +4/ = 2^0 + 1 ^ 2013
=> /x + 4/ = 1 + 1
=> / x + 4 / = 2
TH 1 : x+ 4 = 2
=> x = 2 - 4 = -2
TH2 : x + 4 = -2
=> x = -2 - 4 = -6
=> x = { - 2 , -6 }
a) \(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{-13}{20}\)
Vậy \(x=\frac{-13}{20}\)
b)\(x-1\frac{1}{8}-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x=75\%\)
\(\left(x-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x\right)-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x=\frac{15}{8}\)
\(x=\frac{-15}{4}\)
Vậy \(x=\frac{-15}{4}\)
\(2^{x+1}=4=2^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)
\(2^{x-1}=4=2^2\Rightarrow x-1=2\Rightarrow x=3\)
\(2^x.4=128=4.32=4.2^5\Rightarrow x=5\)
\(3^{x-2}.9=81=9.9=9.3^2\Rightarrow x-2=2\Rightarrow x=4\)
\(\frac{3^{x+1}}{9}=3\Rightarrow3^{x+1}=27=3^3\Rightarrow x=2\)
\(41-2^x=9\Rightarrow2^x=41-9=32=2^5\Rightarrow x=5\)
Quá 20h rồi không biết được ko
Ko ghi đề
\(2A=2+2^2+...+2^{101}\\ 2A-A=2^{101}-1\\ =>A=2^{101}-1\)
Mấy cái khác cg lm như v (b thì 3b)
Nhớ đúng mk nhá
1.a)A = (1 - 1/3)(1-2/5)...(1-5/5)....(1-9/5)
=(1-1/3)....0.....(1-9/5)
=0
=>đpcm.
b)ta xét:
1/22 = 1/2x2 < 1/1x2
.............
1/82 = 1/8x8 <1/7x8
=>B < 1/1x2 + 1/2x3 ... + 1 + 1/7x8
<=> B <1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + ... + 1/7 - 1/8
<=> B < 1 - 1/8 = 7/8 < 1
=> B < 1 => đpcm
2.a) Đặt m = 2007(2006+2007) = 2006(2006 + 2007) + (2006+2007)
Đặt n = 2006(2007+2008) = 2006(2006+2007) + (2006 + 2006)
Ta thấy : (2006+2007) > (2006 + 2006) => m > n , áp dụng công thức "a.d > c.d <=> a/b > b/d (a,c thuộc Z// b,d thuộc N)
=> A > B
b)ta có: D = 196 + 197/197 + 198 = (196/197+198) + (197/197+198) < 196/197 + 197/198 = C
=> C > D
c)gọi 2010 là a
ta thấy : (a + 1)(a-3) = (a - 1)(a - 3) + 2(a - 3) < (a - 1)(a - 3) + 2(a - 1) = (a - 1)(a - 1)
áp dụng: ad > bc <=> a/b > c/d ( a,b,c,d thuộc Z// b,d > 0)
=> E > F
\(2^x+2^{x+2}=32.\left(2^2+1\right)\)
\(\Rightarrow2^x+2^{x+2}=32.5\)
\(\Rightarrow2^x+2^{x+2}=160\)
\(\Rightarrow2^x\left(1+4\right)=160\)
\(\Rightarrow2^x.5=160\)
\(\Rightarrow2^x=160:5=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy x = 5
2x+1-2x=32
2xx2-2xx1=32
2xx(2-1)=32
2xx1=32
2x=32:1
2x=32
=>2x=25
=>x=5
HT
\(2^{x+1}.2^{2014}=2^{2016}\Leftrightarrow2^{x+1+.2014}=2^{2016}\Rightarrow x+2015=2016\Rightarrow x=1\)
1(x-1)mũ 2=20-2
1(x-1)mux2=18
(x-1)mũ 2=18:1
(x-1)mũ2=18
x mũ 2-1 mũ 2=18
x-1=18
x=18+1
x=19
đúng ko z mn