K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2021

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x-2y+3z}{2-2\cdot3+3\cdot5}=\dfrac{33}{11}=3\)

Do đó: x=6; y=9; z=15

22 tháng 9 2019

1. Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\)=> \(\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{3z}{15}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{3z}{15}=\frac{x+2y-3z}{2+6-15}=\frac{77}{-7}=-11\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=-11\\\frac{y}{3}=-11\\\frac{z}{5}=-11\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=-22\\y=-33\\z=-55\end{cases}}\)

2. Ta có : \(2x=3y=5z\)=> \(\frac{x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}=\frac{z}{\frac{1}{5}}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}=\frac{z}{\frac{1}{5}}=\frac{x-y+z}{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{5}}=\frac{-33}{\frac{11}{30}}=-90\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{1}{2}}=-90\\\frac{y}{\frac{1}{3}}=-90\\\frac{z}{\frac{1}{5}}=-90\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=-45\\y=-30\\z=-18\end{cases}}\)

29 tháng 9 2018

ta có: \(\frac{x}{\frac{y}{z}}=\frac{3}{\frac{4}{5}}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{25}=\frac{2x^2}{18}=\frac{2y^2}{32}=\frac{3z^2}{75}.\)

ADTCDTSBN

...

bn tu lm tiep nha

29 tháng 9 2018

mà bạn nguyen nguyen ơi, x/3 phải bằng x^2/3*x chứ

20 tháng 8 2016

khó hiểu wa

20 tháng 8 2016

khó mới hỏi

24 tháng 7 2019

+) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

 \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{9}=4\\\frac{y^2}{16}=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=4.9=36\\y^2=4.16=64\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\pm6\\y=\pm8\end{cases}}\)

Vậy ...

10 tháng 3 2016

x-1/2=y-2/3=z-3/4 => x-1/2 = 2y-4/6 = 3z-9/12 

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

x-1/2=2y-4/6=3z-9/12 =[(x-1) - (2y-4) + (3z-9)] / 2+6+12

=[(x-2y+3z)-(1-4+9)] / 20

=-10-6 /20= -16/20=-4/5

Ta có x-1/2=-4/5 => x-1=-8/5=> x=-3/5

Còn lại bạn tự làm nha (Nếu mình làm đúng thì k cho mình)