![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề 1: TỰ LUẬN
Câu 1: sin 60o31' = cos 29o29'
cos 75o12' = sin 14o48'
cot 80o = tan 10o
tan 57o30' = cot 32o30'
sin 69o21' = cos 20o39'
cot 72o25' = 17o35'
- Chiều về mình làm cho nha nha Giờ mình đi học rồi
Bạn có gấp lắm hông
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
29.a
Ta có: \(\left(\sqrt{11}+\sqrt{7}\right)^2=18+2\sqrt{77}\)
\(\left(\sqrt{10}+\sqrt{8}\right)^2=18+2\sqrt{80}\)
Dễ thấy: \(18+2\sqrt{77}< 18+2\sqrt{80}\)
=>\(\left(\sqrt{11}+\sqrt{7}\right)^2< \left(\sqrt{10}+\sqrt{8}\right)^2\)
Mà \(\sqrt{11}+\sqrt{7}\) và \(\sqrt{10}+\sqrt{8}\) đều dương
=>\(\sqrt{11}+\sqrt{7}< \sqrt{10}+\sqrt{8}\).
29b)
\(\left(\sqrt{103}+\sqrt{105}\right)^2=208+2\sqrt{10816}\)
\(\left(2\sqrt{104}\right)^2=\left(\sqrt{104}+\sqrt{104}\right)^2=208+2\sqrt{10816}\)
(rồi làm tương tự như Đức Huy ABC, đề tên tác giả ở đây cho đỡ vi phạm bản quyền, cảm ơn vì ý tưởng nhé ^^! )
30a) \(\sqrt{x+1}=3-\sqrt{x}\Leftrightarrow x+1=9-6\sqrt{x}+x\Leftrightarrow6\sqrt{x}=8\Leftrightarrow\sqrt{x}=\dfrac{4}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{16}{9}\)
Vậy........
30b) \(\sqrt{x+15}=2+\sqrt{x+3}\Leftrightarrow x+15=4+4\sqrt{x+3}+x+3\Leftrightarrow\sqrt{x+3}=4\Leftrightarrow x+3=16\Leftrightarrow x=13\)
vậy...........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=3\cdot\left|x-2\right|=3\cdot4=12\)
b) \(B=\left|4a\right|\cdot\left|b^2+1\right|=8\cdot2=16\)
a, \(A=\sqrt{9\left(x^2-4x+4\right)}=\sqrt{9\left(x-2\right)^2}\\ \)
Thay x= -2 vào biểu thức A rút gọn, ta được:
\(A=\sqrt{9\left(-2-2\right)^2}=\sqrt{9.16}\\ =\sqrt{144}=12\)
Vậy: tại x=-2 thì biểu thức A bằng 12.
b, Ta có: \(B=\sqrt{16a^2\left(1+2b^2+b^4\right)}\\ =\sqrt{\left(4a\right)^2\left(1+b^2\right)^2}\\ \)
Thay b=-1; a= -2 vào biểu thức B rút gọn, ta được:
\(B=\sqrt{\left(-2.4\right)^2.\left[1+\left(-1\right)^2\right]^2}\\ =\sqrt{\left(-8\right)^2.4}=\sqrt{256}=16\)
Vậy: tại b=-1; a=-2 biểu thức B có giá trị bằng 16.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2\sqrt{3}\left(\sqrt{2}-1\right)+\left(1+\sqrt{3}\right)^2-2\sqrt{6}\)
\(=2\sqrt{6}-2\sqrt{3}+1+2\sqrt{3}+3-2\sqrt{6}=4\)
b) \(\sqrt{2-\sqrt{2}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2}}\cdot\sqrt{8}=4\sqrt{2}\)
c) \(\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)^2=3-\sqrt{5}+4+3+\sqrt{5}=10\)
d) \(\dfrac{\sqrt{10}+\sqrt{6}}{2\sqrt{5}+\sqrt{12}}=\dfrac{\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{2\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}=\dfrac{5\sqrt{2}-3\sqrt{2}}{4}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(a,2\sqrt{50}-3\sqrt{72}+\sqrt{98}=2\sqrt{2.25}-3\sqrt{2.36}+\sqrt{2.49}=10\sqrt{2}-18\sqrt{2}+7\sqrt{2}\) = \(-\sqrt{2}\)
\(b,\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{28}\) = \(\left|3-\sqrt{5}\right|-\left|\sqrt{5}-\sqrt{7}\right|+\sqrt{7.4}=3-\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{7}+2\sqrt{7}=3-2\sqrt{5}+3\sqrt{7}\)
\(c,\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{3-2.2\sqrt{3}+4}+\sqrt{3+2.2\sqrt{3}+4}=\)\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}=\left|-\left(2-\sqrt{3}\right)\right|+\left|\sqrt{3}+2\right|=2-\sqrt{3}+\sqrt{3}+2=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: ĐKXĐ: x>0; x<>1
b: \(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\cdot\left(1+\dfrac{1}{\sqrt{x}}\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}=\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)
c: Thay \(x=6+2\sqrt{5}\) vào A, ta được:
\(A=\dfrac{2}{\sqrt{5}+1-1}=\dfrac{2\sqrt{5}}{5}\)
d: Để |A|>A thì A>0
=>\(\sqrt{x}-1>0\)
hay x>1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(\dfrac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\dfrac{1}{\sqrt{n\left(n+1\right)}\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n\left(n+1\right)}}=\dfrac{1}{\sqrt{n}}-\dfrac{1}{\sqrt{n+1}}\)
Áp dụng vào bài toán ta được
\(A=\dfrac{1}{2.\sqrt{1}+1.\sqrt{2}}+\dfrac{1}{3.\sqrt{2}+2.\sqrt{3}}+...+\dfrac{1}{100.\sqrt{99}+99.\sqrt{100}}\)\(=\dfrac{1}{\sqrt{1}}-\dfrac{1}{\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}}-\dfrac{1}{\sqrt{3}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{99}}-\dfrac{1}{\sqrt{100}}\)
\(=1-\dfrac{1}{10}=\dfrac{9}{10}\)
a)\(-5\sqrt{80}+4\sqrt{45}-2\sqrt{245}\)
\(=-20\sqrt{5}+12\sqrt{5}-14\sqrt{5}\)
\(=\left(-20+12-14\right)\sqrt{5}=-22\sqrt{5}\)
b)\(\sqrt{12-6\sqrt{3}}-\sqrt{21-12\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{9-6\sqrt{3}+3}-\sqrt{12-6\sqrt{12}+9}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{12}-3\right)^2}\)
\(=\left|3-\sqrt{3}\right|-\left|\sqrt{12}-3\right|\)
\(=3-\sqrt{3}-\sqrt{12}+3\)(do \(3>\sqrt{3};\sqrt{12}>3\))
\(=6-\sqrt{12}-\sqrt{3}\)
\(=6-2\sqrt{3}-\sqrt{3}=6-3\sqrt{3}\)
c)\(\sqrt{7-\sqrt{40}}-\sqrt{7+\sqrt{40}}\)
\(=\sqrt{5-2\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{5+2\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{5}-\sqrt{2}\right|-\left|\sqrt{5}+\sqrt{2}\right|\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)(do \(\sqrt{5}>\sqrt{2}\))
\(=-2\sqrt{2}\)