K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2019

\(7^6+7^5-7^4\)

\(=7^4\left(7^2+7-1\right)\)

\(=7^4\cdot55⋮55\)

20 tháng 6 2019

\(16^5+2^5\)

\(=\left(2^4\right)^5+2^5\)

\(=2^{20}+2^5\)

\(=2^5\left(2^{15}+1\right)\)

\(=2^5\cdot32769⋮33\)

16 tháng 8 2016

Sửa lại câu a

ĐKXĐ: \(x\ne5;x\ne-2\)

Đề \(\Rightarrow3\left(x+2\right)=\left(-4\right)\left(x-5\right)\)

\(\Rightarrow3x+6=-4x+20\)

\(\Rightarrow-7x=-14\)

\(\Rightarrow x=2\left(n\right)\)

                                                      Vậy x = 2

16 tháng 8 2016

c viết lại phân số đc k ,  k thể phân biệt đc giữa số và phân số

26 tháng 9 2017

a) (3x-7)5=32

=> (3x-7)5=25

=> 3x-7=2

=> 3x=2+7=9

=>x=9:3=3

b) (4x-1)3=27.125

=> (4x-1)3=33.53

=> (4x-1)3=(3.5)3

=> (4x-1)3=153

=> 4x-1=15

(Các bước còn lại tương tự câu a)

26 tháng 9 2017

a)(3x-7)^5=32

(3x-7)^5=2^5

3x-7=2

3x=2+7

3x=9

x=9:3

x=3

17 tháng 9 2019

\(2^{x+1}=4=2^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)

\(2^{x-1}=4=2^2\Rightarrow x-1=2\Rightarrow x=3\)

\(2^x.4=128=4.32=4.2^5\Rightarrow x=5\)

\(3^{x-2}.9=81=9.9=9.3^2\Rightarrow x-2=2\Rightarrow x=4\)

\(\frac{3^{x+1}}{9}=3\Rightarrow3^{x+1}=27=3^3\Rightarrow x=2\)

\(41-2^x=9\Rightarrow2^x=41-9=32=2^5\Rightarrow x=5\)

Quá 20h rồi không biết được ko
 

Bn ơi cái bài 1,2 sai

11 tháng 7 2017

câu a+b dùng quy tắc chuyển vế

c, 3.(1/2-x)-5.(x-1/10)=-7/4

=>(3.1/2-3x)-(5x-5.1/10)=-7/4

=>3/2-3x-5x+1/2=-7/4

=>(3/2+1/2)-(3x+5x)=-7/4

=> 2-8x=-7/4

=>8x=15/4

=>x=15/4:8

=>x=15/32

11 tháng 7 2017

a) 2.(1/4 - 3x) = 1/5 - 4x
=> 1/2 - 6x = 1/5 -4x
=> -6x + 4x = 1/5 - 1/2
=> -2x         = -3/10 = 3/20
b) 4.(1/3 - x) + 1/2 = 5/6 +x 
=> 4/3 - 4x + 1/2 = 5/6 +x
=> -4x - x = 5/6 - 4/3 - 1/2
=> -5x = -1
=> x= 1/5
c) 3. (1/2 - x) -5. ( x - 1/10) = -7/4
=> 3/2 - 3x - 5x + 1/2 = -7/4
=> -3x - 5x = -7/4 - 3/2 - 1/2 
=> -8x = -15/4
=> x = 15/32

10 tháng 1 2016

minh moi hoc lop 5 thoi

10 tháng 1 2016

1) 3x - 6=  5x + 2

5x - 3x = -6 - 2

2x = -8

x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

4x + x = 15 + 5

5x = 20

x = 4

Tương tự như trên 

27 tháng 6 2023

a, 2\(xy\) - 2\(x\) + 3\(y\) = -9

(2\(xy\) - 2\(x\)) + 3\(y\) - 3 = -12

2\(x\)(\(y-1\)) + 3(\(y-1\)) = -12

(\(y-1\))(2\(x\) + 3) = -12

Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6; 12}

Lập bảng ta có:

\(y\)-1 -12 -6 -4 -3 -2 -1 1 2 3 4 6 12
\(y\) -11 -5 -3 -2 -1 0 2 3 4 5 7 13
2\(x\)+3 1 2 3 4 6 12 -12 -6 -4 -3 -2 -1
\(x\) -1 -\(\dfrac{1}{2}\) 0 \(\dfrac{1}{2}\) \(\dfrac{3}{2}\) \(\dfrac{9}{2}\) \(-\dfrac{15}{2}\) \(-\dfrac{9}{2}\) -\(\dfrac{7}{2}\) -3 \(-\dfrac{5}{2}\) -2

Theo bảng trên ta có: Các cặp \(x\);\(y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:

(\(x;y\)) = (-1; -11); (0; -3); (-3; 5); ( -2; 13)

 

  
 

 

 

          

 

    

27 tháng 6 2023

b, (\(x+1\))2(\(y\) - 3) = -4 

    Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}

Lập bảng ta có: 

\(\left(x+1\right)^2\) - 4(loại) -2(loại) -1(loại) 1 2 4
\(x\)       0 \(\pm\)\(\sqrt{2}\)(loại) 1; -3
\(y-3\) 1 2 4 -4 -2 -1
\(y\)       -1   2

Theo bảng trên ta có: các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là: 

(\(x;y\)) = (0; -1); (-3; 2); (1; 2)